Phẫu thuật lấy sỏi tụy là gì?

Phẫu thuật lấy sỏi tụy là gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật lấy sỏi tụy là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, ba em bị sỏi tụy. Nếu mổ có nguy hiểm lắm không ạ?
 

Chào em,

Phẫu thuật sỏi tuỵ là một phẫu thuật đặc biệt, vì tụy là 1 tạng đặc biệt, nên làm cho bệnh nhân hơi e dè. Tuy nhiên, bệnh sỏi tuỵ là bệnh rất dễ tái phát với điều trị nội khoa và phẫu thuật hiện nay vẫn giữ một vai trò quan trọng và hiệu quả trong điều trị sỏi tuỵ. 

Sỏi tụy nếu không phẫu thuật lấy ra sẽ có nguy cơ gây tắc ống tụy làm viêm tụy cấp, viêm tụy cấp nhiều lần sẽ thành viêm tụy mạn, tỷ lệ tử vong của viêm tuỵ mạn nếu không điều trị sau 10 năm là khoảng 30%, sau 20 năm là khoảng 55%, nguy cơ ung thư hoá sau 20 năm khoảng 4%. Vì thế, phẫu thuật sỏi tụy là cần thiết. 

Ngày nay cũng có nhiều phương pháp, kỹ thuật mới được triển khai trong điều trị sỏi tụy, tỷ lệ thành công cao, ít biến chứng, nên gia đình cũng đừng quá lo lắng, bàn bạc kỹ với bác sĩ điều trị để an tâm hơn, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật lấy sỏi tụy là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top