Phẫu thuật gãy xương hàm dưới bao lâu thì lành?

Phẫu thuật gãy xương hàm dưới bao lâu thì lành? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật gãy xương hàm dưới bao lâu thì lành? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị gãy xương hàm dưới, đã phẫu thuật 1 tháng, bác sĩ đã tháo dây buộc ở miệng em ra rồi, giờ hàm em há được rất bé. Bác sĩ nói phải tập há mồm và hàm dưới không cử động được như trước. Cho em hỏi khi nào hàm dưới em có thể hoạt động như trước và khoảng bao lâu em có thể há mồm như cũ? Giờ em toàn phải húp cháo chứ không thể đưa thìa vào miệng được.
 

Phẫu thuật gãy xương hàm dưới bao lâu thì lành?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Gãy xương hàm dưới sau khi xương lành vẫn cần thời gian tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng để hồi phục được sức nhai và phát âm. 

Trong thời gian hàm chưa nhai được, em nên ăn các thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu nhưng phải đảm bảo dinh dưỡng để tổn thương mau phục hồi, tốt nhất là nên bổ sung thêm sữa, chất xơ. Thời gian hồi phục có thể dài ngắn tuỳ người, thường hồi phục hoàn toàn trong khoảng 3 tháng, nhưng phải có tiến triển dần. 

Trong trường hợp đã cố gắng tập luyện nhưng vẫn đau nhiều hoặc không lấy lại được chức năng nhai, em nên tái khám chuyên khoa để bác sĩ đánh giá lại khớp cắn em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật gãy xương hàm dưới bao lâu thì lành? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top