Phẫu thuật đứt đám rối thần kinh ở đâu an toàn?

Phẫu thuật đứt đám rối thần kinh ở đâu an toàn? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật đứt đám rối thần kinh ở đâu an toàn? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào BS, Tôi bị tai nạn khi đi biển, bị gãy xương vai, đã phẫu thuật nối xương, nhưng tay trái vẫn không cử động được. Đi khám tại BV Nhân dân 115 được chẩn đoán bị đứt đám rối dây thần kinh. BS có thể tư vấn phải phẫu thuật tại BV nào chuyên về vấn đề này? Chân thành cảm ơn BS.
 

Phẫu thuật đứt đám rối thần kinh ở đâu an toàn?

Tổn thương đám rối thần kinh cánh tay. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tổn thương đám rối thần kinh cánh tay có thể bị đứt do vật sắc nhọn, bị nhổ hoặc đứt và đụng dập do chấn thương kín trực tiếp, nhưng thường gặp nhất là do lực kéo căng làm đứt hoặc nhổ các rễ thần kinh khỏi tủy sống với các mức độ khác nhau. Trong đó, nhổ toàn bộ các rễ thần kinh khỏi tủy sống là tổn thương nặng nhất, tiên lượng xấu nhất, biểu hiện lâm sàng là mất hoàn toàn vận động và cảm giác tay bên tổn thương và không thể tự phục hồi nếu không được phẫu thuật. 

Bạn có thể tới khám tại BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM để đánh giá khả năng hồi phục và xem xét phẫu thuật nối thần kinh nếu được bạn nhé!

Thân mến.
 

Đám rối thần kinh cánh tay là mạng lưới các dây thần kinh gửi tín hiệu từ cột sống đến vai, cánh tay và bàn tay. Một tổn thương đám rối thần kinh cánh tay xảy ra khi các dây thần kinh này bị kéo căng, đè nén hoặc trong những trường hợp nghiêm trọng nhất bị đứt rời hoặc xé rách khỏi tủy sống.

Các chấn thương đám rối thần kinh cánh tay nhẹ, như châm chích hay nóng rát, xảy ra phổ biến ở những người chơi các môn thể thao đối kháng như bóng đá. Trẻ sơ sinh đôi khi bị tổn thương đám rối thần kinh cánh tay trong khi sinh. Các tình trạng khác như viêm hoặc khối u, có thể ảnh hưởng đến đám rối thần kinh cánh tay.

Các chấn thương nặng nhất của đám rối thần kinh cánh tay thường do tai nạn xe hơi hoặc xe gắn máy. Tổn thương nặng ở đám rối thần kinh cánh tay có thể khiến cánh tay bị tê liệt, mất chức năng và cảm giác. Các thủ thuật phẫu thuật như ghép dây thần kinh, chuyển đổi dây thần kinh hoặc chuyển cơ có thể giúp phục hồi chức năng.

Điều trị tùy thuộc vào một số yếu tố bao gồm mức độ nghiêm trọng của chấn thương, loại chấn thương, khoảng thời gian kể từ khi bị thương và các tình trạng hiện tại khác.

Các dây thần kinh chỉ bị kéo căng có thể tự phục hồi mà không cần điều trị thêm.

Bác sĩ có thể đề nghị vật lý trị liệu để giữ cho khớp và cơ hoạt động bình thường, duy trì phạm vi chuyển động và ngăn ngừa các khớp bị cứng.

Quá trình chữa bệnh đôi khi tạo mô sẹo cần được loại bỏ bằng phẫu thuật để cải thiện chức năng của dây thần kinh. Phẫu thuật sửa chữa thường được yêu cầu cho các dây thần kinh có mô sẹo đáng kể xung quanh hoặc đã bị đứt hay rách.

Phẫu thuật để sửa chữa đám rối thần kinh cánh tay thường xảy ra trong vòng 6-7 tháng sau khi bị thương. Nếu phẫu thuật thần kinh xảy ra hơn 6-7 tháng sau khi chấn thương, các cơ có thể không phục hồi chức năng của chúng.

- Ghép thần kinh

- Chuyển đổi dây thần kinh

- Chuyển cơ
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật đứt đám rối thần kinh ở đâu an toàn? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top