Phẫu thuật chỉnh hô bao lâu thì khỏi?

Phẫu thuật chỉnh hô đặt ra trong trường hợp nào, thưa BS? Thường thì bao lâu bệnh nhân sẽ hoàn toàn bình phục?
 

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Chào em,

Để giảm hô hiện nay có các phương pháp chính, trong đó, cần tìm rõ nguyên nhân là gì. Có thể nguyên nhân do xương hàm thì dùng phẫu thuật chỉnh hô, được thực hiện tại các bệnh viện và không thể can thiệp bằng phương pháp chỉnh nha.

Phẫu thuật xương hàm cũng giống như các phương pháp phẫu thuật về xương khác, thời gian nằm viện dao động từ 5-7 ngày, nếu tình trạng bệnh nhân có tiến triển tốt thì có thể xuất viện. Sau 2-3 tháng, một số trường hợp kéo dài đến 1 năm, bệnh nhân sẽ quay trở lại tháo vít đã cắm vào xương trước đó.

Hàm hô chính là sự sai lệch khớp cắn mà hai hàm trên và dưới sai khác với nhau, tương quan không theo tỷ lệ chuẩn. 

Hô hàm trên vẫn ở ngoài hàm răng dưới nhưng hai hàm không có sự tiếp xúc với nhau ở nhóm răng trước do hàm trên phát triển quá mạnh và đưa ra ngoài quá mức so với hàm dưới. Hô hàm dưới là răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên do hàm dưới phát triển và đưa ra quá mức. Đây chính là tình trạng răng móm.

Người bị hô vẩu thường có khuôn miệng nhô hẳn ra phía trước, tạo cảm giác khuôn mặt dày và to lồi hơn, kém thanh thoát, thọn gọn.

Đa số các trường hợp bị vẩu là do xương hàm phát triển quá mức. Chỉ một số ít là do răng mọc chìa vểnh. Khi bị vẩu mà nguyên nhân do răng (răng vẩu) thì mức độ vẩu thường không lớn. Vì thế chủ yếu là bị vẩu do xương hàm gây ra.

Trường hợp hô vẩu do răng thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, phẫu thuật chỉnh hàm hô là cách duy nhất có thể tác động được đến xương hàm để chỉnh hình tổng thể hàm mặt.

Do đó, nếu nguyên nhân gây vẩu là do xương thì phẫu thuật hô hàm là cách duy nhất có thể tác động đến xương hàm để cân chỉnh lại.
 

 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top