Phẫu thuật cắt lách cần ăn uống như thế nào?

Phẫu thuật cắt lách cần ăn uống như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật cắt lách cần ăn uống như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa BS, Cách đây 1 tuần em đi khám lại, xét nghiệm máu thì thấy lượng hồng cầu trong máu tăng. Xin hỏi BS như vậy có ảnh hưởng tới sức khỏe không, ăn uống có phải kiêng gì không ạ? Sau đợt khám lại này, BS khuyên em nên đi làm, em đã đi làm (công việc của em là làm ở công trường và làm theo ca).
 

Phẫu thuật cắt lách cần ăn uống như thế nào?

Ăn uống sau phẫu thuật cắt lách. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Lượng hồng cầu trong máu của em tăng là tăng bao nhiêu, chỉ số nào tăng, chỉ số đó trước đây ra sao, tôi không thể trả lời câu hỏi của em với thông tin em cung cấp. Tuy nhiên, em làm xét nghiệm máu trong đợt tái khám thì chắc chắn BS phải coi xét nghiệm của em rồi, nếu BS khuyên em đi làm nghĩa là không có gì lo lắng. 

Về việc ăn uống, em chú ý ăn sạch, uống sạch, đầy đủ chất, hạn chế dầu mỡ, tăng cường rau xanh, hoa quả, không thuốc lá, hạn chế bia rượu.

Trân trọng.
 

Lá lách nằm ở bên phải phía trên bụng, màu đỏ thẫm. Lá lách chứa một lượng lớn tế bào lympho đồng thời còn có tác dụng sản sinh ra nhiều bạch cầu miễn dịch - nguyên liệu để tạo ra các kháng thể. Có thể nói, đây là nhà máy chế tạo các kháng thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật.

Vai trò của lá lách quan trọng là thế nên việc cắt bỏ lá lách chỉ thực hiện khi không còn giải pháp nào tốt hơn. Chẳng hạn, người ta sẽ cắt bỏ lá lách trong trường hợp cấy hoặc thay phủ tạng để phòng trường hợp các tế bào lympho và chất kháng thể từ lá lách thải trừ các cơ quan cấy ghép.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy, khi cắt bỏ lá lách, sức đề kháng giảm đi rất nhiều, cơ thể dễ bị nhiễm bệnh và khi đã mắc bệnh thì thường nặng, tỷ lệ tử vong cao. Vì vậy, khi lá lách bị chấn thương, dù đã dập nát, bác sĩ vẫn luôn tìm đủ mọi cách để cứu nó.

Tuy nhiên, trong một số bệnh về máu, nếu lá lách quá to, nguy cơ vỡ lách gây chảy máu cấp thì buộc phải cắt để phòng ngừa.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật cắt lách cần ăn uống như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top