Phẫu thuật bong võng mạc bao lâu thì quan hệ tình dục được?

Phẫu thuật bong võng mạc bao lâu thì quan hệ tình dục được? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phẫu thuật bong võng mạc bao lâu thì quan hệ tình dục được? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em chào BS, Em mới phẫu thuật do bong vọng mạc được 15 ngày. Vậy có cần kiêng ăn thịt gà hay rau muống … gì không ạ? Có phải kiêng quan hệ vợ chồng không? Rất mong nhận được tư vấn từ BS.
 

Phẫu thuật bong võng mạc bao lâu thì quan hệ tình dục được?

Bong võng mạc. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Sau phẫu thuật cũng không có chế độ chăm sóc mắt gì đặc biệt, bệnh nhân cần tránh làm việc nặng, không để ho nhiều, hắt hơi nhiều trên những người cận nặng vì dễ gây bong võng mạc. 

Việc quan hệ vợ chồng cũng cần nhẹ nhàng, tránh gắng sức quá mức dễ ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật bạn nhé!

Thân mến.

Võng mạc là lớp màng trong cùng nằm ở đằng sau mắt có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng đi vào mắt thành hình ảnh, sau đó gửi chúng đến não bộ. Đôi khi võng mạc có thể bị bong ra làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn, cụ thể là bị mờ mắt hoặc thấy những bóng đen trong vùng nhìn của mình.

Hầu hết nguyên nhân của bong võng mạc là do dịch kính (dịch kính là chất lấp đầy vùng trung tâm mắt của bạn) co lại kéo theo võng mạc của bạn bị bong ra. Bong võng mạc cũng có thể do một chấn thương mắt hoặc phẫu thuật mắt trước đó.

Phẫu thuật điều trị bong võng mạc là phẫu thuật nhằm phục hồi lại thị lực khi võng mạc của bạn bị tổn thương.

Nếu võng mạc của bạn đã bị bong ra, bác sĩ sẽ phẫu thuật để phục hồi lại thị lực cho bạn. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ có thể kết hợp với những phương pháp như laser quang đông (sử dụng laser để làm liền các vết rách võng mạc) hoặc đông lạnh (dùng chất lạnh để làm đông vùng võng mạc quanh vết bong). Cụ thể ca phẫu thuật của bạn được sử dụng phương pháp nào sẽ tùy vào lời khuyên của bác sĩ.

- Sau phẫu thuật bong võng mạc, bạn sẽ có thể về nhà vào ngày hôm sau.

- Bạn không nên bơi lội hoặc nhấc vật nặng cho đến khi bạn được sự cho phép của bác sĩ phẫu thuật .

- Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cải thiện sức khỏe lâu dài của bạn. Trước khi bạn bắt đầu thực hiện tập luyện, hãy tham khảo ý kiến các nhân viên y tế hoặc bác sĩ.

- Bác sĩ phẫu thuật sẽ cho bạn biết liệu kính mắt mới có cải thiện tầm nhìn của bạn hay không và sẽ sắp xếp một buổi khám mắt khoảng một tháng sau khi phẫu thuật.

- Có thể sẽ mất một thời gian để tầm nhìn của bạn bắt đầu cải thiện.

- Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phẫu thuật bong võng mạc bao lâu thì quan hệ tình dục được? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top