Phẫu thuật bị đứt dây chằng chéo sau bao tiền?

Bác sĩ cho em hỏi, chồng em bị tai nạn cách đây 2 tuần, chụp MRI cho kết quả bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo sau. Nếu để lâu không phẫu thuật có sao không? Nếu phẫu thuật thì có để lại di chứng gì không? Chi phí là khoảng bao nhiêu vậy ạ? Xin cảm ơn.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Rách/đứt dây chằng khớp gối rất thường gặp sau chấn thương vùng gối và không phải trường hợp nào cũng cần phẫu thuật. Nếu dây chằng chỉ rách một phần, vận động không bị ảnh hưởng quá nặng thì điều trị bảo tồn được ưu tiên. Ở giai đoạn này, chồng bạn cần có chế độ tập vật lý trị liệu tích cực để hồi phục hoạt động sức cơ và tầm hoạt động của vùng gối, quá trình này thường không dưới 6 tháng. Dây chằng tổn thương nặng, khớp gối mất vững nhiều cần được phẫu thuật sớm.

Ngày nay phẫu thuật tái tạo lại dây chằng chéo trước đứt được thực hiện bằng phương pháp mổ nội soi. Đây là phẫu thuật ít xâm lấn, ít tàn phá cấu trúc giải phẫu và giúp cho phẫu thuật viên có thể quan sát rõ và xử trí chính xác tổn thương giúp bệnh nhân phục hồi nhanh, đặc biệt trên những bệnh nhân có nhu cầu tập luyện thể thao cường độ cao thì càng khuyến cáo phẫu thuật.

Chi phí cuộc mổ còn phụ thuộc vào độ phức tạp của tổn thương, nếu tổn thương nhẹ có thể cần từ 10-20 triệu cho quá trình phẫu thuật và chăm sóc sau mổ. Bạn nên đưa chồng đến khám trực tiếp chuyên khoa Chấn thương Chỉnh hình để bác sĩ đánh giá và tư vấn cụ thể hơn tuỳ theo tình hình hiện tại bạn nhé!

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top