Phát hiện tụ máu ở gần lưỡi gà có nguy hiểm?

Em chào bác sĩ ạ, dạo gần đây thỉnh thoảng em bị đau nhẹ bên trái thành cổ. Nay kiểm tra khoang miệng thì thấy gần lưỡi gà có tụ máu nhỏ màu đỏ và đường gân máu nhỏ xung quanh không đau. Hồi nhỏ em có cắt amidan, dạo gần đây em có bị viêm họng hạt ạ.
 

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Những vết bầm hoặc bọng máu tụ do hiện tượng xuất huyết dưới niêm mạc do chấn thương khi nhai hoặc cọ sát. Tình trạng viêm nhiễm tái phát làm cho niêm mạc họng dễ tổn thương hơn. Ổ máu tụ này sẽ tự thoái lui trong 1-2 tuần, bạn không nên quá lo lắng. 

Nếu chảy máu chân răng quá thường xuyên hoặc chảy máu khó cầm, bạn nên khám chuyên khoa Huyết học để tìm nguyên nhân bạn nhé!

Tổn thương ở niêm mạc miệng có rất nhiều nguyên nhân như: răng sâu, viêm quanh răng, viêm tủy răng; do những sang chấn từ bên ngoài; do nhiễm vi khuẩn, nhiễm siêu vi; nhiễm nấm; do dị ứng thuốc; do bệnh lý tự miễn; ung thư biểu mô...

Biểu hiện tại chỗ thường là các triệu chứng viêm nhiễm, sưng nóng đỏ đau, lở loét rất khó chịu nhất là khi nhai nuốt, ăn uống; có thể là những áp xe ở dưới lưỡi, dưới niêm mạc; nhẹ hơn là những vết loét ở lưỡi và niêm mạc miệng, khi viêm cấp thường tấy đỏ và rất đau, thậm chí sốt cao, nổi hạch góc hàm. Đặc biệt, các vết loét cấp ở niêm mạc miệng-lưỡi thường tái phát, gây đau đớn và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Điều trị viêm loét miệng lưỡi chủ yếu là giảm đau vì đau là triệu chứng khó chịu nhất. Đa số các trường hợp không cần điều trị mà bệnh sẽ tự khỏi sau 7 - 14 ngày.

Những trường hợp cần thiết, bác sĩ có thể sử dụng các thuốc điều trị.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top