Phát hiện tiếng kêu trong gói khi đứng lên, ngồi xuống

Phát hiện tiếng kêu trong gói khi đứng lên, ngồi xuống là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phát hiện tiếng kêu trong gói khi đứng lên, ngồi xuống có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Khi ngồi hổm xuống, đứng lên gối trái kêu cộp và khi ngồi ghế cao, chân thòng xuống, từ gối trái trở xuống cảm giác đau như muốn đứt lìa liệu có bình thường không ạ?
 

Phát hiện tiếng kêu trong gói khi đứng lên, ngồi xuống

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tiếng lắc rắc ở các khớp có thể gặp trong trường hợp sinh lý bình thường do hệ thống dây chằng bao khớp và các sụn đầu xương dãn đột ngột khi vận động. Đây là hành động không có lợi cho sức khoẻ hệ vận động, do đó bạn nên tránh vận động nhanh đột ngột hoặc vận động với cường độ cao để tránh tổn hại tới dây chằng và khớp. 

Riêng cảm giác đau dữ dội phần chi dưới khi ngồi thõng chân là dấu hiệu bất thường, cần được thăm khám cẩn thận để tìm nguyên nhân. Bạn nên khám chuyên khoa Cơ Xương Khớp trước bạn nhé!

Thân mến.

Các khớp kêu là do hiện tượng túi chứa dịch trong khớp bị kéo căng đột ngột và phát ra âm thanh. Các âm thanh phát ra từ khớp nếu không kèm theo các triệu chứng đau, sưng… và bạn cảm thấy thoải mái thì đó là “chuyện thường tình ở huyện”, bạn không cần phải lo ngại.

Sụn khớp là các cấu trúc che phủ bề mặt của xương có tác dụng bảo vệ và đóng vai trò như mặt phẳng đệm. Quá trình thoái hóa làm cho sụn bị hư tổn, bề mặt thô ráp, làm lộ ra các phần xương dưới sụn. Khi các đầu xương này không còn lớp sụn bảo vệ sẽ tiếp xúc, cọ xát với nhau và phát ra âm thanh - đó chính là dấu hiệu cho thấy khớp đã bị thoái hóa. Sự tổn thương cùng lúc của bộ đôi sụn và xương dưới sụn càng làm tăng những cơn đau và tiếng khớp xương kêu răng rắc mỗi khi vận động.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phát hiện tiếng kêu trong gói khi đứng lên, ngồi xuống chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top