Phát hiện hạch ở bẹn lâu năm có nguy hiểm?

Phát hiện hạch ở bẹn lâu năm có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phát hiện hạch ở bẹn lâu năm có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em có hạch ở bẹn chục năm nay rồi, sờ thấy gợn hạch nhưng không đau, không phát triển. Gần đây em có bị nổi thêm ở bên bẹn trái nữa. Không biết hạch 2 bên của em có nguy hiểm không ạ? Em cám ơn bác sĩ.
 

Phát hiện hạch ở bẹn lâu năm có nguy hiểm?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Hạch to ở bẹn có nhiều nguyên nhân, lành tính có thể kể đến viêm nhiễm, phản ứng trong các trường hợp có viêm, nhọt, côn trùng đốt vùng chi dưới, viêm do lao, giang mai, hạ cam… một số hạch có thể là ác tính. Hạch ở bẹn nếu là hạch viêm thì thường mềm, đau, di động và sẽ mất đi theo thời gian. 

Một vài trường hợp hạch viêm nhưng không tìm thấy ổ nhiễm trùng. Cũng có một số trường hợp sốt ve mò, bệnh nhân thường sốt kéo dài, không rõ nguyên nhân, nổi hạch, yếu tố dịch tễ thường do làm việc trong môi trường có bụi rậm.

Trường hợp của bạn đang có dấu hiệu xuất hiện thêm hạch mới thì cần khám bác sĩ để tìm nguyên nhân, thường là các ổ nhiễm trùng để điều trị sớm bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phát hiện hạch ở bẹn lâu năm có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top