Phân biệt rỉ ối với tình trạng tiết dịch nhầy?

Rỉ ối cảnh báo tình trạng gì? Thai phụ cần làm gì đẻ tránh tình trạng rỉ ối? Cách phân biệt nước rỉ ra là ối, nước tiểu hay dịch nhầy?
 

Rỉ ối thai kỳ. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào Kim Ngọc,

Rỉ ối có liên quan đến trường hợp viêm nhiễm, có 1 số nguyên nhân gây rỉ ối non: Vi khuẩn Septocoocuc hoặc viêm mãn tính ở đường âm đạo, bệnh nhân buộc phải nhập viện để theo dõi lượng nước ối có giảm tiếp không hoặc có tình trạng nhiễm trùng không và theo dõi thai kỳ đến lúc nuôi được không.

Nếu thai đủ trưởng thành có thể chấm dứt thai kỳ sớm hoặc có thể kéo dài đến mức chấp nhận được để chấm dứt thai kỳ. Nếu dưới 28 tuần điều kiện ở Việt Nam khó điều trị, nếu trên 28 tuần vẫn có thể giữ được thai nhi.

Thân mến.

Phân biệt rỉ ối và tiết dịch nhầy

Khi nước ối bị rò rỉ, chất lỏng thường có màu trắng, trong suốt, đôi khi có dính chút nhầy hay chút máu và đặc biệt không có mùi như mùi khai đặc trưng của nước tiểu.

Khi nghi ngờ bị rỉ ối, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm nếu thấy khối lượng giảm đi cũng là căn cứ để chẩn đoán.

Trong quá trình mang thai do có sự thay đổi hormone nên cơ thể người mẹ tiết ra dịch âm đạo nhiều hơn bình thường nên nhiều người thường lầm tưởng nước ối rỉ. Càng gần giai đoạn sinh, dịch âm đạo sẽ ra nhiều do cổ tử cung dần mở rộng làm nút nhầy bị bật ra. Dịch này có màu trắng, xanh hoặc vàng, nhầy như nước mũi của người bị cảm, đôi khi còn dính chút máu.

Một dấu hiệu để nhận biết rỉ ối là người mẹ đi tiểu cho bàng quang mình thật rỗng rồi dùng băng vệ sinh đặt lên quần lót và theo dõi chất lỏng rỉ ra sau 1 tiếng. Nếu thấy có chất lỏng có màu vàng là nước tiểu, không có màu là nước ối.
 

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top