Phân biệt ghép sọ tự thân và ghép sọ nhân tạo?

Phân biệt ghép sọ tự thân và ghép sọ nhân tạo? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phân biệt ghép sọ tự thân và ghép sọ nhân tạo? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ nói rõ về 2 phương pháp ghép sọ tự thân và ghép sọ nhân tạo (nhân tạo là những chất liệu gì)?
 

Phân biệt ghép sọ tự thân và ghép sọ nhân tạo?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thông thường, sẽ ưu tiên ghép sọ tự thân, khi bệnh nhân có đủ điều kiện sẽ đề nghị bệnh nhân trích xuất lại mẫu mô đã gửi ngân hàng, sẽ ưu tiên ghép sọ tự thân, tức là đặt trở lại nắp sọ đã cưa ra của bệnh nhân. Sau đó dùng những phương tiện cố định cái nắp đó vào bên trong hộp sọ của bệnh nhân.

Tuy nhiên, hình thức này có tỷ lệ “đào thải” mẫu mô của chính mình. Vì sau thời gian xử lý và gửi vào ngân hàng mô, khi lấy trả lại cho bệnh nhân thì cơ thể không nhận ra đó là mô của mình và sẽ thực bào. Khoảng 30-40% ghép sọ tự thân sau 1 thời gian sẽ nhỏ dần và sẽ trở nên nhỏ hơn so với diện khuyết sọ và sẽ lọt xuống. Bệnh nhân sẽ quay lại triệu chứng ban đầu, tức bị khuyết sọ như trước đây.

Phần bị thực bào sẽ không lệ thuộc vào các kỹ thuật nữa, không cố định mảnh ghép mà để mảnh ghép theo nhịp đập của não. Miếng sọ sẽ không có cơ hội hàn với phần xương sọ đang có của bệnh nhân, sẽ rất dễ bị hoại tử và vô trùng.

Những trường hợp chụp phim kiểm tra giống như một đảo nhỏ xíu nằm trong nắp sọ, vốn dĩ trước đây rất to. Phần sọ bị khuyết và bị thực bào sau 1 cuộc ghép sọ tự thân làm cho người bệnh trở nên khuyết sọ trở lại. Khi đó cần cuộc mổ thứ 2 để ghép sọ nhân tạo.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phân biệt ghép sọ tự thân và ghép sọ nhân tạo? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top