Phác đồ tiêm ngừa dại hiện nay gồm những mũi nào?

Phác đồ tiêm ngừa dại hiện nay gồm những mũi nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Phác đồ tiêm ngừa dại hiện nay gồm những mũi nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Phác đồ tiêm ngừa dại hiện nay của Việt Nam gồm những mũi nào, thưa bác sĩ?
 

Phác đồ tiêm ngừa dại hiện nay gồm những mũi nào?

Vắc xin dại tế bào Verorab. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Lâm,

Vắc xin ngừa dại an toàn và hiệu lực bảo vệ cao là vắc xin dại tế bào Verorab. Có 2 phác đồ dưới đây được WHO đồng ý và khuyến cáo sử dụng:

- Phác đồ tiêm bắp: 0,5ml x 5 liều cho một đợt điều trị dự phòng vào ngày 0, 3, 7, 14, 28.

- Phác đồ tiêm trong da: liều đơn 0,1ml x 8 liều cho một đợt điều trị dự phòng vào ngày 0, 3, 7, mỗi ngày tiêm 2 liều đơn vào 2 vị trí khác nhau của vùng cơ Delta, tiêm tiếp vào ngày 28 và ngày 90 kể từ mũi tiêm thứ nhất, mỗi ngày 1 liều vào cơ Delta.

Thân mến.

Vắc xin dại tế bào Verorab thường được sử dụng để phòng ngừa bệnh dại ở trẻ em và người lớn. Vắc xin có thể được sử dụng trước hoặc sau khi phơi nhiễm, với vai trò là liều tiêm đầu tiên hoặc dùng tăng cường.

Chủng ngừa dự phòng: Những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nên được tiêm phòng. Tất cả những người phải tiếp xúc thường xuyên với virus như nhân viên phòng thí nghiệm chẩn đoán, nghiên cứu hoặc sản xuất đang làm việc với virus bệnh dại đều cần được chủng ngừa.

Nếu bạn phải tiếp xúc thường xuyên với virus, bạn nên thử nghiệm huyết thanh 6 tháng 1 lần. Nếu bạn không thường xuyên tiếp xúc, bạn cũng phải thử nghiệm huyết thanh từ 2–3 năm một lần. Nếu nồng độ kháng thể thấp hơn ngưỡng bảo vệ (0,5IU/ml), bạn nên chủng ngừa. Các xét nghiệm huyết thanh này được thực hiện bằng cách kiểm tra sự ức chế hoàn toàn của virus tham chiếu, bằng phương pháp thử nghiệm ức chế huỳnh quang nhanh (RFFIT).
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Phác đồ tiêm ngừa dại hiện nay gồm những mũi nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top