Ói nhiều khi vận động, nôn khan có nguy hiểm?

Ói nhiều khi vận động, nôn khan có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ói nhiều khi vận động, nôn khan có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em hay bị ói, nôn khan, đặc biệt ói nhiều khi chơi vận động thể thao, lúc mệt uống nước vào là ói và khi hút thuốc lá cũng ói. Em có đi soi dạ dày, bác sĩ bảo bị viêm dạ dày. Uống thuốc theo chỉ dẫn nhưng không đỡ. Rốt cuộc em bị gì và nguy hiểm không ạ? Em cảm ơn.
 

Chào bạn,

Theo như bạn mô tả có khả năng bên cạnh viêm dạ dày, bạn có có bệnh đi kèm là trào ngược dạ dày thực quản. Trong bệnh này, dịch acid từ dạ dày đi ngược lên thực quản, hầu họng kích thích gây ho và nôn. Bệnh tăng nặng hơn khi người bệnh ăn no, vận động gắng sức, lo lắng. 

Để giảm triệu chứng, bạn nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt, hạn chế ăn đồ chua cay, nước có gas, thức ăn nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị, café, bia rượu, không hút thuốc lá và tránh căng thẳng đầu óc, ăn uống đúng giờ và nghỉ ngơi hợp lý, không nằm/vận động mạnh sau khi ăn trong vòng 2 giờ. 

Bệnh thường không nguy hiểm nhưng dễ tái phát. Nếu ói nhiều, dai dẳng bạn cần tái khám lại để tìm nguyên nhân khác ngoài đường tiêu hoá gây nôn bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ói nhiều khi vận động, nôn khan có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top