Ở bẹn nổi nốt đỏ ngứa có vảy là bệnh gì?

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi là hai bên phần bẹn của em xuất hiện những nốt đỏ ngứa, xung quanh có màu xám, nốt màu đỏ có vảy, mỗi lúc gãi bóc vảy ra thì có nước chảy ra và đặc biệt vào ban đêm ngủ rất khó chịu. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh này là gì và cách để chữa bệnh này như nào ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Tổn thương da mà em mô tả nghi ngờ là nấm bẹn. Các yếu tố nguy cơ của nấm bẹn bao gồm: môi trường khí hậu nóng ẩm, ra nhiều mồ hôi, mặc quần áo chật và chưa quan tâm nhiều đến vệ sinh cơ thể khiến nấm dễ phát sinh và lan rộng. Em cần chú ý hơn việc giữ vệ sinh thân thể, nên mặc cái quần áo khô thoáng, thoải mái, chú ý giữ sức khỏe để tránh tạo điều kiện thuận lợi cho vi nấm gây bệnh. 

Việc điều trị nấm cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn của cả bệnh nhân và bác sĩ. Em nên khám chuyên khoa Da Liễu để bác sĩ xem xét mức độ tổn thương do nấm gây nên và kê toa thuốc điều trị thích hợp em nhé!

Nấm bẹn là một trong những bệnh nhiễm nấm da phổ biến trên thế giới, nấm da là loại nấm ký sinh trên da và móng tay. Ở bệnh nấm bẹn, nấm da ký sinh ở vùng bẹn, đùi trong.

Giống với các loại bệnh nấm da khác, nấm bẹn ký sinh trong lớp sừng của da.

Người mắc bệnh nấm bẹn thường có mảng đỏ ngứa ở khu vực kín, ẩm ướt vùng bẹn đùi trong và nhanh chóng lan rộng về phía mông hoặc xung quanh hậu môn. Tuy nhiên, nấm ít khi lan đến bộ phận sinh dục hoặc xung quanh hậu môn

Biểu hiện bệnh là ở vùng bẹn có những đám da nổi lên thành các vòng màu hồng đỏ, ngứa ngáy. Nấm bẹn là bệnh khá phổ biến do bẹn nóng và ẩm ướt, da lại cọ sát nhiều vào nhau, là môi trường lý tưởng cho bào tử nấm phát triển. Các tổn thương thường tạo thành một mảng có bờ viền rõ rệt, có vảy, phần giữa có xu hướng lành và có mụn nhỏ lấm tấm ở vùng xung quanh bờ viền. Khu vực tổn thương có màu sẫm, đường kính một vài centimet, gây ngứa ngáy rất khó chịu, thường xuất hiện ở cả 2 bẹn.

Bệnh nấm bẹn có thể tái phát sau một khoảng thời gian điều trị.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top