Nứt xương gót chân phải làm sao?

Nứt xương gót chân phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nứt xương gót chân phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, em bị rạn nứt xương gót chân bên phải. Em bị hơn 1 tháng nay rồi. Em bỏ thuốc lá. Em muốn hỏi bác sĩ thông thường bó bột hơn hay thuốc lá hơn? Như của em khoảng bao lâu thì khỏi? Và giờ em vẫn chưa đi được bác sĩ ạ. Em cảm ơn.
 

Chào em,

Thứ nhất, bắt buộc phải có phim Xquang để biết em có thực sự nứt xương gót hay bị gãy phức tạp hơn, vì nhiều trường hợp tưởng chỉ nứt xương thôi nhưng thật ra là vỡ phức tạp, phải phẫu thuật mới nhanh ổn được.

Thứ hai, theo nguyên tắc điều trị nứt gãy xương là phải cố định tốt để can xương mọc ra, chỗ nứt gãy mới được nối liền. Do đó, nếu bó bột thì chân sẽ được cố định liên tục trong 4-6 tuần, còn bó lá thì phải thay thường xuyên, mỗi lần thay là 1 lần xê dịch nên xương khó lành.

Tốt hơn hết em nên đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình để được kiểm tra và điều trị thích hợp, em nhé.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nứt xương gót chân phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top