Nước tiểu nhiều bọt có nguy hiểm?

Chào bác sĩ, Khoảng 1 tháng nay khi em ăn thịt hoặc gì đó vào là đi tiểu, có dấu hiệu tiểu bọt nhiều, nhưng khi uống nhiều nước thì các lần đi tiểu sau hết. Nhưng mỗi lần ăn vào là sẽ đi tiểu có bọt. Cho em hỏi em đang bị gì, có phải em bị thận giai đoạn cuối như các trang em xem trên mạng không ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nước tiểu có nhiều bọt có thể do nhiều nguyên nhân, như tia nước tiểu bắn mạnh, cơ thể bị thiếu nước nhẹ, có đạm trong nước tiểu, viêm thận, suy thận... chứ đây không phải triệu chứng đặc hiệu cho bệnh thận giai đoạn cuối. 

Để biết rõ nguyên nhân và tầm soát bệnh lý ở thận, em cần khám chuyên khoa Nội Thận để làm xét nghiệm máu, nước tiểu và các xét nghiệm hình ảnh học của thận, em nhé.

Nước tiểu thường có màu vàng nhạt hay màu trắng, phụ thuộc chế độ ăn uống, sử dụng thuốc hoặc lượng nước tiêu thụ. Ngoài ra, một số trường hợp nước tiểu còn xuất hiện bọt. Hầu hết các trường hợp nước tiểu có bọt không có gì bất thường nhưng đôi khi nó lại là dấu hiệu của những bệnh lý cần điều trị ngay. 
 

Khi phát hiện thấy tình trạng nước tiểu có bọt, kéo dài nhiều ngày bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám chẩn đoán điều trị kịp thời hiệu quả. Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nước tiểu có bọt, bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu của bạn để kiểm tra nồng độ protein và các xét nghiệm khác để đánh giá chức năng thận và những nhiễm trùng khác của bạn.

Điều trị nước tiểu có bọt là tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên. Người bệnh cần được chẩn đoán chính xác và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ không tự ý điều chỉnh hoặc ngừng khi không có sự cho phép của bác sĩ.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top