Nước ối ít có nguy hiểm không?

Nước ối ít có nguy hiểm không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nước ối ít có nguy hiểm không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em mới siêu âm 4D tuần thứ 21, kết quả siêu âm có 2 điều bất thường là nước ối ít so với tuổi thai và nếp gấp gáy dày đến 10.6mm, em rất lo. Bác sĩ tại bệnh viện có tư vấn làm xét nghiệm máu hoặc chọc ối, em đã chọn xét nghiệm máu và đang chờ kết quả. Em cũng đọc 1 số thông tin lại bảo tuần 21 thì độ dầy nếp gấp gáy không quan trọng nhưng em không biết chỉ số của em như thế có sao không ạ? Tuần 12 em đo độ mờ da gáy 1.8 và các chỉ số xét nghiệm máu đều có tỷ lệ thấp ở 3 nhiễm sắc thể. Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn ạ.
 

Nước ối ít có nguy hiểm không?

Đo nếp gấp ở gáy thai nhi. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn, 
 

Trường hợp của bạn có 2 vấn đề bất thường là nước ối ít và nếp gấp da gáy dày. Bạn cần được chẩn đoán xác định bằng chọc ối để xét nghiệm hoặc lấy máu mẹ để tìm nhiễm sắc thể thai nhi.
 

Bạn đã lấy máu mẹ để tìm nhiễm sắc thể thai nhi vì vậy bạn nên chờ kết quả để được tư vấn.

Đo nếp gấp ở gáy thai nhi là một xét nghiệm sàng lọc, được tiến hành bằng sử dụng siêu âm giữa tuần 11 đến tuần 14 của thai kỳ (các bác sĩ siêu âm làm xét nghiệm này phải có chứng nhận đặc biệt).

Trong thời gian siêu âm, bác sĩ sẽ nhìn vào những nếp gấp ở gáy của thai nhi để đo độ dày của nó - kiểm tra xem độ dày của nếp gấp có tương ứng với tuổi thai nhi không (bé mắc hội chứng Down có xu hướng tăng tích tụ dịch ở đây).

Đo nếp gấp ở gáy thai nhi thường được tiến hành trong tam cá nguyệt đầu tiên, giúp nhận biết nguy cơ bị Down.

Nếu kết quả kiểm tra là tiêu cực, các thử nghiệm chẩn đoán trong tam cá nguyệt thứ hai sẽ được đề nghị, chẳng hạn như chọc ối và lấy mẫu nhung màng đệm (CVS).

Đo độ mờ gáy cũng có những sai lệch. Bạn cần trao đổi kỹ càng với bác sĩ về di truyền - tiền sử gia đình…

Điều này giúp bạn quyết định về các xét nghiệm tiếp trong 3 tháng tới. Nếu bạn không hiểu kết quả hoặc có những thắc mắc, đừng ngại ngần nói với bác sĩ.

Nhiều bệnh viện kết hợp đo nếp gấp ở gáy với xét nghiệm máu cho mẹ, giúp bác sĩ xác định khả năng em bé của bạn có bất thường ở nhiễm sắc thể hay không.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nước ối ít có nguy hiểm không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top