Nữ sau tuổi 19 còn tăng chiều cao được không?

Em chào BS, Em là nữ, 19 tuổi rưỡi, cao 1m49, nặng 40kg, sức khỏe bình thường. Gần đây em thấy quảng cáo thực phẩm chức năng GH-Creation của Nhật có công dụng tăng chiều cao từ 3-5cm theo lộ trình 9 tháng. Cho em hỏi nếu em dùng TPCN trên có an toàn không? Nếu có thì với độ tuổi của em dùng thuốc cộng tập thể dục cường độ cao và bổ sung chất dinh dưỡng thì có thể cao thêm được không ạ? Em xin cảm ơn!
 

Cách tăng chiều cao. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cách tăng chiều cao. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Huyền thân mến,

Về GH-Creation thì chúng tôi chưa có kinh nghiệm sử dụng.

Ở tuổi 19 thì em cũng đã bước qua giai đoạn tăng chiều cao chậm, nhưng nếu em muốn cải thiện chiều cao thì có thể ăn đủ chất đạm (thịt cá, trứng, sữa: mỗi ngày tối thiểu 2 ly sữa không đường), hạn chế thức ăn thức uống nhiều đường, tăng cường luyện tập thể lực (đu xà, bơi lội, bóng rổ…), ngủ đầy đủ (tối thiểu 8 tiếng/ngày).

Nếu em ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và luyện tập thể lực thì em sẽ có thể phát triển được tối đa chiều cao mà em có thể đạt được.

Tuổi dậy thì (từ 14 đến 18 tuổi) là giai đoạn xương đang phát triển và định hình. Vì vậy, cơ thể có khả năng cao hết mức. Chúng ta thường quan niệm rằng con gái đến 18 tuổi và con trai đến 20 tuổi sẽ không còn cách tăng chiều cao nào được nữa. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã bác bỏ quan điểm trên và cho rằng thậm chí qua 20 tuổi, chiều cao vẫn có thể được cải thiện. Trên thực tế, chiều cao được quyết định phần lớn là nhờ các hormone tăng trưởng, bên cạnh đó gen di truyền, chế độ dinh dưỡng và luyện tập cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Hormone tăng trưởng chiều cao càng sản sinh ra nhiều, cơ hội cao lên càng lớn. Muốn thúc đẩy hormone phát triển thì chúng ta có thể điều chỉnh bằng chế độ ăn uống, thể thao, sinh hoạt hoặc nhờ đến sự giúp sức của thực phẩm chức năng. Nói cách khác, chỉ bằng những thay đổi đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ có những cách tăng chiều cao giúp bạn có thể cao lên 3 đến 5cm cho đến năm 23 tuổi.

Hầu như từ trước đến nay chúng ta vẫn cho rằng qua tuổi dậy thì, chiều cao sẽ không còn phát triển nữa. Sự ổn định hormone ở mỗi người một khác, vậy nên nếu qua tuổi 20, cơ thể chúng ta vẫn có thể sản sinh được hormone tăng trưởng thì bạn vẫn có thể cao lên chút ít mỗi năm tuy tốc độ chậm hơn nhiều so với giai đoạn trước đó.

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top