Nốt ruồi son chảy máu có nguy hiểm?

Nốt ruồi son chảy máu có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nốt ruồi son chảy máu có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho con hỏi, Con có 1 nốt ruồi son sau gáy cỡ 2mm, con hay ngứa gãi làm nó chảy máu, sau 1 tháng nó sưng lên 1 cục to, con lấy kim đâm vào thì chảy máu nhiều. Vậy nốt ruồi của con có đáng lo ngại không ạ? Bác sĩ tư vấn giúp con với ạ, nó càng ngày càng to ạ.
 

Nốt ruồi son chảy máu có nguy hiểm?

Nốt ruồi son. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Hoa Nắng,

Tất cả mọi người đều có thể xuất hiện nốt ruồi bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Tuy nhiên đáng lo ngại là việc con sử dụng kem gây tổn thương nốt ruồi.

 

Bản chất nốt ruồi là sang thương tiền ung thư. Vì con không có hình ảnh gửi kèm nên bác sĩ không biết tính chất sang thương nốt ruồi như thế nào. Vì vậy con nên đến khám càng sớm càng tốt tại các bệnh viện có chuyên khoa Da liễu để bác sĩ đốt/xóa nốt ruồi bằng laser hoặc phẫu thuật cắt bỏ

Một nốt ruồi với màu sắc khác lạ sẽ làm bạn lo lắng, vì đa số các loại nốt ruồi đều có màu nâu đậm hoặc đen. Tuy nhiên có một nốt ruồi son này không có nghĩa là bạn bị ung thư da.

Nốt ruồi son thường lành tính và chỉ là dấu hiệu của lão hóa da, sự tăng trưởng của các tế bào tạo màu da thành một khối u lành tính, lớp da này phát triển trên các mạch máu.

Hầu hết các nốt ruồi son là vô hại, tuy nhiên bạn cần kiểm tra tất cả nốt ruồi của mình hàng tháng để xem kích thước, vị trí và màu sắc của nó có bất kỳ sự thay đổi nào không. Để có thể phát hiện và ngăn sự phát triển của ung thư da.

- Xem xét sự đối xứng: Hãy tưởng tượng bạn vẽ một đường thẳng ở giữa nốt ruồi, nếu hai bên không cân xứng và khác biệt nhau hãy đến gặp bác sĩ để được kiểm tra.

- Kiểm tra đường viền: Đường viền xung quanh nốt ruồi không đều, ửng đỏ, cho thấy rằng nốt ruồi bị chảy máu vào các mô xung quanh. Bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra thêm.

- Theo dõi màu sắc nốt ruồi: Nốt ruồi màu tối thường có nguy cơ ung thư da cao hơn. Bạn hãy theo dõi màu sắc của nốt ruồi, nếu màu của nó tối dần sau một khoảng thời gian thì nên đến gặp bác sĩ.

- Kiểm tra đường kính nốt ruồi: Đường kính của nốt ruồi son cũng sẽ đưa ra những cách báo bạn có bị ung thư da không. Hầu hết các nốt ruồi lành tính đều không lớn hơn cục tẩy ở đầu  bút chì. Nếu nốt ruồi của bạn lớn hơn, hoặc tiếp tục phát triển, nên đi đến bác sĩ kiểm tra.

Nốt ruồi trên cơ thể đột ngột chảy máy, đau buốt, hoặc nghi ngờ nó là dấu hiệu của ung thư da thì hãy đến gặp bác sĩ ngay, họ có thể đề nghị bạn tẩy nó đi.

Ngay cả khi không nghi ngờ là dấu hiệu ung thư da người ta cũng tẩy nó đi vì tính thẩm mỹ, xuất hiện ở vị trí không đẹp.

Hay đôi khi nốt ruồi son xuất hiện ở trên chân hoặc khu vực bạn thường cạo lông, tiếp xúc thường xuyên có thể gây đau, trầy xước, chảy máu. Cho nên lựa chọn tẩy nó là tốt.

Bạn có thể dùng các phương pháp y tế như đốt điện, bắn tia laser, phẫu thuật lạnh, cắt bỏ để loại bỏ nốt ruồi.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nốt ruồi son chảy máu có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top