Nổi nhọt sau khi uống bia có phải là dị ứng?

Nổi nhọt sau khi uống bia có phải là dị ứng? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nổi nhọt sau khi uống bia có phải là dị ứng? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Mỗi lần uống 1 hoặc 2 cốc bia là hôm sau sẽ bị nổi nhọt ở chân, có lúc 2-3 cái. Chỉ cần uống 1 ít bia là sẽ bị. Có cách nào khắc phục không ạ?
 

Nổi nhọt sau khi uống bia có phải là dị ứng?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Cồn và và acetaldehyde (là sản phẩm chuyển hóa của cồn trong cơ thể) đều có thể trực tiếp phá vỡ các tế bào mast, gây giải phóng histamin và nhiều hoạt chất trung gian gây dị ứng. 

Ngoài ra, các chất này còn có thể ức chế quá trình chuyển hóa và đào thải histamin được hấp thu từ thức ăn, do đó làm tăng nồng độ của hoạt chất này ở các tổ chức. Tăng nồng độ histamin chính là yếu tố quan trọng góp phần gây ra hội chứng nóng bừng làm bùng phát triệu chứng của hen phế quản và nhiều bệnh dị ứng khác sau khi uống bia rượu. 

Như vậy, các tốt nhất để ngăn ngừa là hạn chế uống bia rượu. Nếu công việc bắt buộc phải uống một ít, bạn nên hạn chế dưới 2 lon bia và hãy uống thật nhiều nước trước khi uống bia, cùng các loại nước ép hoa quả, rau xanh có tác dụng giải rượu bia, ăn nhiều thực phẩm giàu kali và muối, đặc biệt là những món canh giải rượu, nước chanh tươi cũng sẽ giúp bạn ngăn chặn các triệu chứng dị ứng bia rượu tiếp tục xảy ra. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nổi nhọt sau khi uống bia có phải là dị ứng? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top