Nổi cục u trên đầu là bệnh gì?

Hai tuần nay trên đầu em xuất hiện 3 cục u phía bên trái, nhấn tay vào thấy đau và phía sau phần dái tai tuy không có cục u nào nhưng nhấn vào cũng thấy hơi đau, thi thoảng có hay đau đầu. Xin bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. (Nguyễn Thị Thanh Loan - thanhloan...@gmail.com)
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Em thân mến,

Những cục u mới xuất hiện gần đây trên vùng đầu có phủ tóc kèm triệu chứng ấn đau, không liên quan đến va chạm, thì thường gặp nhất là nhọt da đầu, chứ u xương thì rất hiếm gặp. Tuy nhiên, bác sĩ cần phải thăm khám trực tiếp cho em, đánh giá tính chất của các khối bất thường này rồi mới đưa ra chẩn đoán cuối cùng và xử trí thích hợp được.

Em nên đến khám bệnh viện để kiểm tra, đăng ký khám tại phòng khám nội tổng quát hay chuyên khoa da liễu đều được, em nhé!

U nhọt là bệnh nhiễm khuẩn ở nang lông thường gây lở loét sâu trên da, có chứa mủ và gây đau. U nhọt thường hình thành thành từng khối, sưng và tấy đỏ. Các u nhanh chóng phát triển lớn hơn và tích mủ bên trong, làm người bệnh cảm thấy đau tại vùng da có u nhọt. Đến một lúc nào đó, u nhọt sẽ bị vỡ ra và chảy mủ.

U nhọt ban đầu chỉ là vết sưng nhỏ và hơi đau, có đường kính khoảng từ 1.5 đến 5 cm. Nhọt thường xuất hiện ở cổ, mặt, vùng eo, vùng háng, vùng dưới cánh tay và ở mông. U nhọt càng lớn thì càng gây đau đớn nhiều hơn.

Một số u nhọt có thể ở sâu trong da, sau đó mới phát triển, gây chảy mủ có máu và dịch trắng. Sau khi các u nhọt đã chảy mủ, cơn đau sẽ bớt đi nhưng chứng đỏ và sưng tấy vẫn còn kéo dài trong nhiều ngày hay nhiều tuần, thậm chí có thể để lại sẹo.

Nếu không được chữa trị kịp thời, nhọt nhiễm trùng có thể lan vào máu và lây lan sang các bộ phận khác.

Có thể có các triệu chứng và biểu hiện khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.
 


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top