Nhổ răng sữa bao lâu thì mọc lại?

Chào bác sĩ, con năm nay 15 tuổi. Tầm 6 tháng trước con có đi nhổ một răng sữa. Vì răng ấy bị 2 răng vĩnh viễn kế bên chèn cứng không lung lay, nên đến tận 15 tuổi cháu mới đi nhổ chiếc răng ấy ạ. Nhưng đến bây giờ răng vẫn chưa có dấu hiệu mọc lên lại. Bác sĩ cho cháu hỏi có phải là sẽ không mọc răng vĩnh viễn không ạ?
 

Chào bạn,

Theo mô tả của bạn thì hai răng vĩnh viễn hai bên mọc chen chúc, làm răng sữa cứng lại không lung lay, phải gây tê nhổ, do đó khả năng răng vĩnh viễn tự mọc lên rất khó do thiếu chỗ, răng có thể mọc kẹt. Trường hợp này cần sự can thiệp của chỉnh nha để kéo các răng về lại đúng vị trí. 

Tuy nhiên cũng có thể do bạn không có mầm răng vĩnh viễn nên không thấy răng mọc, do vậy bạn nên chụp phim kiểm tra mầm răng.

Thân mến.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top