Nhổ răng khôn có phải ở lại điều trị không?

Nhờ bác sĩ cho biết quá trình điều trị răng khôn mọc lệch sẽ diễn ra như thế nào ạ? Nhổ răng khôn có về trong ngày được không ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internert

Trước tiên chúng ta cần nhổ chiếc răng đó, có 2 phương pháp:

- Cần rạch nướu và mài xương

- Không cần rạch nướu

Một số trường hợp răng đã trồi lên, không có nướu hay xương trồi lên thì cũng nhổ như những răng khác, không cần thủ thuật nhiều. Có một số trường hợp răng mọc ngầm hay chỉ trồi lên 1 phần thì khi nhổ cũng ta phải rạch nướu, cắt xương sau đó khâu lại và 1 tuần sau cắt chỉ.

Đối với nhổ răng khôn cũng như răng khác, bệnh nhân đến với bác sĩ thường răng đã có vấn đề, răng đau nhức hoặc bạn soi gương thấy răng mọc lệch, nhồi nhét thức ăn hay viêm nướu, viêm lợi chùm răng dưới. Việc đầu tiên, bạn được thăm khám, bác sĩ thực hiện một số cận lâm sàng như xét nghiệm máu, chụp Xquang. Xét nghiệm máu để xem có bệnh gì khác không, chảy máu có đông không. Tiếp theo chúng ta chụp Xquang để xem hướng răng mọc để lấy ra cho dễ và chân răng có nằm trong ống thần kinh không để tránh những dây thần kinh răng dưới hay thần kinh răng trên.

Nếu bệnh nhân không mắc những bệnh khác như tim mạch, huyết áp, tiểu đường, mang thai hay đang trong kỳ kinh nguyệt, khi đảm bảo sức khỏe bác sĩ sẽ tiến hành nhổ. Vì đây là tiểu phẫu nên bệnh nhân có thể về trong ngày, có một số ít trường  hợp bệnh nhân cần can thiệp sẽ cần nằm lại nhưng phần lớn bệnh nhân về trong ngày. Một số trường hợp nhổ răng nhanh chỉ mất 5-10 phút, có một số bệnh nhân nhổ mất 1-2 tiếng.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top