Nguy hại cho mắt khi sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm

Nguy hại cho mắt khi sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nguy hại cho mắt khi sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ cho em hỏi, có phải sử dụng điện thoại ban đêm nhiều gây ra mộng mỡ ở mắt không?
 

Nguy hại cho mắt khi sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Mộng mỡ là một khối nhỏ màu hơi vàng nhạt nằm gần rìa kết giác mạc trong vùng khe mi. Đôi khi khối này hơi sưng đỏ một ít hay có 1-2 tia máu chạy đến. Mộng mỡ không hề nguy hiểm, không gây kích thích, không ảnh hưởng chức năng mắt và cũng không hề to thêm. 

Nguyên nhân chính của sự phát triển bệnh mộng mỡ mắt được cho là do bức xạ cực tím từ mặt trời, nhưng thường xuyên tiếp xúc với bụi và gió cũng có vẻ là yếu tố nguy cơ. Bệnh khô mắt cũng có thể là một yếu tố góp phần, có thể thúc đẩy sự phát triển của mộng mỡ mắt. Bức xạ từ màn hình điện thoại, vi tính có lẽ cũng là nguyên nhân ảnh hưởng. 

Khi mộng mỡ hơi sưng đỏ kích thích, bạn nên khám bác sĩ chuyên khoa Mắt để kê toa kháng viêm uống và nhỏ mắt. Thường triệu chứng viêm sẽ giảm ngay. Bạn nên đeo kính mát khi ra đường để chống bụi, gió, ánh nắng, hạn chế sử dụng điện thoại, vi tính quá để tránh kích thích mộng mỡ tăng kích thước bạn nhé!

Thân mến.

Mộng mỡ mắt, là một khối nhỏ màu hơi vàng nhạt nằm gần rìa kết giác mạc trong vùng khe mi. Đôi khi khối này hơi sưng đỏ một ít hay có 1 – 2 tia máu chạy đến. Mộng mỡ không hề nguy hiểm, không gây kích thích, không ảnh hưởng chức năng mắt và cũng không to thêm. Thông thường, mộng mỡ mắt ảnh hưởng đến bề mặt của củng mạc gần mũi hơn, nhưng chúng cũng có thể xuất hiện trên kết mạc góc ngoài (gần tại).

Thông thường, mộng mỡ mắt không cần điều trị. Nếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ hoặc đeo kính áp tròng, bạn có thể được xem xét để loại bỏ.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nguy hại cho mắt khi sử dụng điện thoại nhiều vào ban đêm chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top