Người cao tuổi bị bệnh tim mạch cần chú ý gì?

Người cao tuổi bị bệnh tim mạch cần chú ý gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Người cao tuổi bị bệnh tim mạch cần chú ý gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em xin chân thành cám ơn sự tư vấn của bác sĩ. Em sẽ tăng cường tập vật lý trị liệu thêm cho ba em. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi: ba em có nên dùng thêm Nattospes không ạ? Em cám ơn bác sĩ rất nhiều.
 

Người cao tuổi bị bệnh tim mạch cần chú ý gì?


Thực phẩm chức năng Nattospes. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn,

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Nattospes là một loại thực phẩm chức năng có thành phần là nattoenzyme, sản phẩm lên men từ đậu nành. Sản phẩm này không phải là thuốc và chưa có bằng chứng cho thấy có hiệu quả và lợi ích về mặt điều trị nào trên người từng bị đột quỵ nhồi máu não. Có thể đây là phương thuốc hữu hiệu cho tương lai nhưng hiện tại cần thêm nhiều nghiên cứu. 

Natto enzyme có thể mang lại một số lợi ích về mặt tim mạch đối với người lớn tuổi, tăng hiệu quả phòng ngừa huyết khối. Tuy nhiên, trên bệnh nhân từng bị nhồi máu não, phải sử dụng các thuốc kháng đông, các thuốc kháng kết tập tiểu cầu thì sử dụng không đúng có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết. 

Do đó, bạn nên thận trọng khi có ý định cho ba mình dùng bất cứ loại thực phẩm chức năng nào, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị về các tương tác thuốc có thể xảy ra bạn nhé!

Thực phẩm chức năng là gì?

– Thực phẩm chức năng (Functional foods) là danh từ chỉ những thực phẩm chế biến có chứa những thành phần tuy không có giá trị dinh dưỡng nhưng giúp nâng cao sức khoẻ cho người sử dụng.

– Thực phẩm chức năng có thể là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”.

– Thực phẩm chức năng nằm ở nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, nên người ta gọi thực phẩm chức năng là thực phẩm – thuốc.

– Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi là thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, sản phẩm dinh dưỡng y học.

– Theo Viện Khoa học và Đời sống Quốc tế (International Life Science Institute – ILSI) thì “Thực phẩm chức năng (TPCN) là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể, như cải thiện tình trạng sức khỏe và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại”.

– Ở mỗi nước, TPCN được gọi bằng những thuật ngữ khác nhau:

+ Các nước Tây Âu gọi là “thực phẩm – thuốc” (Alicaments), hoặc dược phẩm dinh dưỡng (Nutraceutics), thực phẩm bổ sung dinh dưỡng (food suplement);

+ Trung Quốc gọi là “thực phẩm bổ dưỡng bảo vệ sức khỏe”;

+ Việt Nam gọi là “thực phẩm đặc biệt”. Theo qui định của Bộ Y tế Việt Nam, TPCN là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh nhưng không thay thế được thuốc chữa bệnh.

– Hiện nay các nước phát triển có xu hướng ưa chuộng dùng các TPCN hơn dùng thuốc. Chính vì vậy, nhiều tập đoàn sản xuất thuốc chuyển sang sản xuất TPCN vì được tiêu thụ nhiều hơn. Theo dự báo của nhiều chuyên gia thì “thức ăn của con người trong thế kỷ XXI là TPCN”. Thức ăn không chỉ đảm bảo đủ calo, ngon, sạch, mà còn phải được bổ sung các hoạt chất sinh học nguồn gốc tự nhiên cần cho sức khỏe và sắc đẹp, không chỉ có tác dụng phòng một số bệnh, mà còn tạo ra cho con người khả năng miễn dịch, chống sự già hóa và điều khiển được chức năng của từng hệ cơ quan trong cơ thể.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Người cao tuổi bị bệnh tim mạch cần chú ý gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.



Scroll to Top