Người bị hôi khó chịu nên khám ở đâu?

Tôi bị hôi cơ thể 1 tháng nay, có mùi rất khó chịu, có người nói tôi bị gì đó ở đường ruột... Bác sĩ có thể cho tôi biết tại sao không, có thể chữa tại nhà hay phải đi khám ạ? Cảm ơn bác sĩ.
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tự nhiên cơ thể mình phát ra một mùi khó chịu, bản thân mình không nhận biết nhưng người tiếp xúc với mình nhận ra thì nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, đặc biệt là người lớn tuổi, người có bệnh lý nền trước đó. Mùi khó chịu này có thể xuất phát từ mùi mồ hôi (hôi nách, hôi hậu môn, người bị bệnh gan, bệnh thận cơ thể cũng có mùi đặc biệt), có thể xuất phát từ hơi thở (người có bệnh lý răng miệng, nha chu, hở van dạ dày...), hoặc đôi khi do "ám" mùi từ quần áo ẩm mốc, mùi nhà cửa... Vì thế trước hết bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra tổng quát xem mình có bệnh gì hay không đã, bạn nên khám tại chuyên khoa nội tổng quát tại bệnh viện đa khoa, bạn nhé.

Thân mến.

Nguyên nhân khiến cơ thể có mùi khó chịu

1. Do bài tiết quá nhiều mồ hôi

Bởi vì thời tiết nóng vào mùa hè, rất dễ khiến cho cơ thể đổ mồ hôi, đặc biệt là đối với một số nam giới. Vì tuyến mồ hôi của nam giới phát triển hơn so với phụ nữ, hoạt động mạnh mẽ hơn, vì thế mà cơ thể thường đổ mồ hôi nhiều.

Khi ra mồ hôi nhiều, chúng sẽ kết hợp với vi khuẩn và khói bụi của môi trường tạo thành mùi hôi nồng nặc, không chỉ khiến cho bản thân người đó mà những người xung quanh cũng thấy đặc biệt khó chịu.

2. Do chế độ ăn uống hàng ngày chưa hợp lý

Một số người thường thích ăn nhiều loại thực phẩm cay, trong khi ăn thực phẩm cay nóng sẽ kích thích cơ thể và từ đó khiến cho cơ thể tiết ra nhiều dầu hơn. Vào mùa hè, thời tiết nóng bức, nếu cơ thể tiết ra quá nhiều dầu, nó sẽ có mùi hôi kết hợp với hương vị dầu nhờn trên da.

3. Thói quen vệ sinh cơ thể chưa tốt

Một số nam giới chưa chăm chỉ thực hiện thói quen vệ sinh đúng cách và thường xuyên. Họ không có thói quen tắm gội sạch sẽ cho cơ thể mỗi ngày.

Nếu người "lười" tắm gội, theo thời gian, nó sẽ gây ra một số mùi khó chịu do sự kết hợp giữa mồ hôi, vi khuẩn, tế bào chết và bụi bẩn. 
 

Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top