Ngứa bẹn sau sinh có bình thường không?

Ngứa bẹn sau sinh có bình thường không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ngứa bẹn sau sinh có bình thường không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em sinh bé được 20 ngày rồi. Hai bên bẹn của em bị mẩn ngứa rất khó chịu. Em có thể bôi thuốc gì được ạ?
 

Chào em,

Trước hết, em cần xem lại cách vệ sinh, ăn uống của mình có phải là nguyên nhân gây ra mẩn ngứa hay không. Những nguyên nhân gây ra mẩn ngứa vùng bẹn ở phụ nữ sau sinh do cách sinh hoạt phản khoa học là: hạn chế đụng nước nên hạn chế tắm, xông thuốc vào vùng kín, phòng kín gió và nóng ẩm, còn ra sản dịch, thói quen nằm nhiều, không vận động, người ra nhiều mồ hôi, ăn uống thiếu chất đặc biệt là các loại vitamin, một số ít sản phụ là do ăn phải thực phẩm dị ứng. 

Em cần phải loại trừ các yếu tố kể trên, bằng cách tắm rửa sạch sẽ, mặc đồ thoáng mát, ăn uống đủ chất, uống thêm viên vitamin cho sản phụ sau sinh, nếu còn ra sản dịch thì cần thay băng vệ sinh thường xuyên, mặc đồ lót khô thoáng, sạch sẽ, vận động nhẹ nhàng. 

Em có thể chọn các sản phẩm an toàn, thân thiện như nước lá chè xanh, nước bưởi, nước lá trầu không để tắm. Nếu vẫn không hết thì phải khám bác sĩ chuyên khoa Sản để bác sĩ kê thuốc phù hợp cho em mà đảm bảo an toàn cho bé bú. 

Theo luật khám và chữa bệnh hiện nay của Bộ Y tế, bác sĩ không được phép kê thuốc thông qua kênh truyền thông mà không thông qua thăm khám + hỏi bệnh trực tiếp với người bệnh, đặc biệt là thai phụ và phụ nữ cho con bú, em nhé.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ngứa bẹn sau sinh có bình thường không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top