Ngủ li bì là bệnh gì?

Ngủ li bì là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ngủ li bì là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Xin chào bác sĩ. Hiện tại tôi bị hiện tượng ngủ li bì, tỉnh ngủ rồi nhưng không muốn dậy, nằm lại ngủ (thiếp đi) khi dậy người rất mệt, không muốn hoạt động gì. Hiện tượng này đã có từ lâu, tiến triển từ từ nhưng gần đây thì nhanh hơn. Xin cho hỏi tôi bị sao và hướng điều trị thế nào? Tôi xin cảm ơn.
 

Chào bạn,

Những biểu hiện ngủ nhiều, li bì thuộc về rối loạn giấc ngủ. Nguyên nhân có thể liên quan tới cả bệnh lý về thực thể (thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, bệnh tim, gan, thận nặng, bệnh phổi, ngưng thở khi ngủ…) cũng có thể do xuất phát từ yếu tố tâm lý (trầm cảm, rối loạn lo âu, suy nhược thần kinh…). 

Muốn tìm nguyên nhân và điều trị phải cần có thêm một số thông tin khác về chất lượng giấc ngủ và tình trạng sức khoẻ chung. 

Trước hết bạn nên khám bác sĩ tổng quát để tầm soát bệnh, ngưng các thuốc đang dùng và khám chuyên khoa tai mũi họng vì nguyên nhân gây ngủ có thể do dùng thuốc không phù hợp bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ngủ li bì là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top