Ngón chân bầm tím sau 2 ngày bó bột có nguy hiểm?

Ngón chân bầm tím sau 2 ngày bó bột có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ngón chân bầm tím sau 2 ngày bó bột có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em bị gãy xương bàn 5 chân trái. 2 ngày sau bó bột xuất hiện tình trạng tím bầm lan xuống ngón và da nhăn nheo. Cho em nguyên nhân do đâu và có để lại biến chứng? Em cảm ơn ạ.
 

Ngón chân bầm tím sau 2 ngày bó bột có nguy hiểm?

Bầm tím ngón chân sau gãy bàn chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ngón chân bầm tím có thể là dấu hiệu của thiếu máu nuôi, có nguy cơ hoại tử vùng ngón nếu không can thiệp kịp thời. Do đó em nên quay lại bệnh viện ngay lập tức để được tìm nguyên nhân ngón chân bầm tím và can thiệp xử trí em nhé!

Thân mến.

Bàn chân là một trong những bộ phận quan trọng chủ lực của chi dưới với vai trò nâng đỡ và giữ cân bằng toàn bộ cơ thể và khi di chuyển bước đi. Cấu trúc xương bàn chân bao gồm tới 26 xương lớn nhỏ khác nhau với các chức năng phục vụ cho các bộ phận gân, gót, cơ chân, xương khớp chân… khác nhau.

Gãy xương bàn chân là việc rạn, nứt hoặc các vết gãy xương tách rời, không tách rời với nhiều đường hãy khác nhau trong 26 xương thuộc phạm vi bàn chân. Bàn chân là bộ phận chịu lực chính nên khi bị gãy xương sẽ rất phức tạp và ảnh hưởng hầu hết đến khả năng vận động và đi lại của bệnh nhân gãy xương.

Nguyên nhân dẫn đến gãy xương bàn chân cũng như gãy các loại xương khớp khác rất phổ biến, bàn chân có thể bị gãy xương do sư tác động lực đột ngột khiến xương không chịu được áp lực, yếu tố tuổi tác di truyền hoặc các bệnh lý về xương, đặc biệt là loãng xương.

Điều trị gãy xương bàn chân gồm có các phương pháp điều trị bảo tồn không phẫu thuật và điều trị phẫu thuật. Tùy theo từng trường hợp sức khỏe bệnh nhân với mức độ gãy xương và tổn thương xương khác nhau mà quyết định áp dụng phương pháp điều trị sao cho phù hợp. Trường hợp và cách thức áp dụng từng phương pháp cụ thể dưới đây:

Đối với phương pháp điều trị bảo tồn không phẫu thuật:

- Dùng nạng hỗ trợ: Khi bệnh nhân chỉ xuất hiện các vết nứt xương không quá nguy hiểm thì không cần tiến hành nẹp hoặc bó bột mà chỉ tiến hành dùng nạng hỗ trợ để không sử dụng lực bàn chân khi vận động và di chuyển khiến xương bàn chân nứt nhiều hơn.
- Bó bột bàn chân: Với các trường hợp gãy xương bàn chân nặng hơn nhưng không di lệch hoặc có thể áp dụng phương pháp nắn hoặc phương pháp kéo thì tiến hành kéo nắn rồi bó bột bàn chân.
- Sử dụng thuốc Tây: Các loại thuốc giảm đau, chống sưng và kháng viêm đều được chú ý sử dụng trong điều trị bảo tồn gãy xương bàn chân, trong đó sử dụng thuốc kháng viêm mạnh là được chú ý và dùng nhiều nhất.
 

Đối với  phương pháp điều trị phẫu thuật: Phương pháp này áp dụng trong các trường hợp gãy xương bàn chân nặng có di lệch hoặc đe dọa gây ra các biến chứng nguy hiểm cho chân, đặc biệt là trong các trường hợp gãy chân bị biến dạng bàn chân. Các phương pháp phẫu thuật bao gồm:

- Phẫu thuật chỉnh lại xương bàn chân và các mảnh gãy rời theo trật tự nhất định.
- Nối xương
- Định vị lại xương sử dụng ốc vít và các thanh kim loại vừa phải. 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ngón chân bầm tím sau 2 ngày bó bột có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top