Nghiến răng, rên khi ngủ là bị làm sao?

Nghiến răng, rên khi ngủ là bị làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nghiến răng, rên khi ngủ là bị làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, tôi năm nay 23 tuổi, được mọi người phản ánh là đêm ngủ hay rên, đôi khi còn hú và nghiến răng. Không biết có phải là bệnh không ạ? Bác sĩ chỉ tôi cách khắc phục được không?
 

Chào bạn,

Tật nghiến răng ban đêm thường khó nhận biết do nó diễn ra trong lúc ngủ. Nha sĩ có thể phát hiện tật này khi thấy vết mòn trên mặt răng. Nguyên nhân gây tật có thể là lo lắng thái quá hoặc stress, do sử dụng chất kích thích, một số thuốc… 

Nếu thư giãn tâm lý không có tác dụng, bạn nên khám thêm chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ đánh giá tình trạng răng, nha chu, cơ cắn… tầm soát bất thường và điều trị bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nghiến răng, rên khi ngủ là bị làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top