Nghe âm thanh lớn ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Nghe âm thanh lớn ảnh hưởng sức khỏe như thế nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nghe âm thanh lớn ảnh hưởng sức khỏe như thế nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em xin cảm ơn bác sĩ và hy vọng mọi thứ sẽ tốt đẹp. Em có 2 câu hỏi: Em ngồi gần máy nghe nhạc và nghe âm thanh lớn thì có bị ảnh hưởng đến thần kinh không? Em dùng thực phẩm kinh thính để phục hồi lỗ tai được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
 

Nghe âm thanh lớn ảnh hưởng sức khỏe như thế nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Tiếng ồn có thể gây hại cho thính giác, theo quy ước quốc tế, mức độ gây hại của tiếng ồn là 85dB, tuy nhiên, một số ví dụ về tiếng ồn gây hại như tiếng còi xe 90dB, máy móc tại công trường 95dB. Tiếp xúc môi trường nhiều tiếng ồn kéo dài sẽ gây xơ cứng chuỗi xương nghe gây giảm dẫn truyền âm thanh, từ đó dẫn tới giảm thính lực và điếc vĩnh viễn. 

Các thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng chữa trị và không thể phục hồi chức năng nghe. Bạn phải khám chuyên khoa Tai để xác định vị trí thương tổn và điều trị tích cực hơn bạn nhé!

Khả năng chịu đựng tiếng ồn của đôi tai sẽ giảm tương ứng với mức âm thanh tăng. Ví dụ ở mức 90 dB, tai bạn sẽ bị mất thính lực vĩnh viễn nếu nghe liên tục hơn 4 giờ, ở mức 95 dB là hơn hai giờ và nếu lên 110 dB, chỉ mất 1 phút 29 giây là đôi tai của bạn bị “hỏng”.

Bạn có thể tải xuống và cài đặt một số ứng dụng máy đo cường độ âm thanh decibel trên điện thoại để đo âm thanh trong môi trường làm việc của mình chính xác hơn như Sound Meter, hay Sound Analyzer…

Nếu phải làm việc trong môi trường có tiếng động lớn thường xuyên, bạn hãy tìm các biện pháp khắc phục như đeo nút tai để giữ an toàn cho đôi tai của mình. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại nút tai hiện đại khác nhau, giá cả phải chăng để người dùng có thể lựa chọn. Một số nút tai có khả năng hạ mức decibel mà không làm giảm mức độ rõ ràng của âm thanh hoặc ngăn chặn tiếng ồn hiệu quả.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nghe âm thanh lớn ảnh hưởng sức khỏe như thế nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top