Ngã trật khớp cổ chân phải làm sao?

Ngã trật khớp cổ chân phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Ngã trật khớp cổ chân phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bước xuống bậc thềm chân phải em bị trật qua bên phải, cảm thấy đau, ngồi một chút em đi lại bình thường nhưng khoảng 1 tiếng sau chỗ đó lại đau trở lại, càng đi em cảm thấy rất đau. Em thử duỗi chân về phía trước qua lại cảm thấy đau lắm ạ. BS cho hỏi em bị gì vậy?
 

Chào bạn,

Chấn thương vùng cổ chân rất thường gặp trong thể thao hoặc trong sinh hoạt bình thường hằng ngày. Tình trạng thường gặp nhất là bong gân cổ chân do cổ chân bị lật sang bên hay còn gọi là “lật sơ mi”. 

Bong gân khớp cổ chân xảy ra khi các dây chằng xung quang khớp cổ chân bị giãn quá mức, có thể dẫn đến rách một phần hoặc rách toàn bộ dây chằng dưới tác động của lực chấn thương. Phần lớn các trường hợp bong gân cổ chân chỉ gặp ở mức độ nhẹ, người bệnh có thể tự điều trị hoặc tự chăm sóc tại nhà bằng cách chườm đá, nghỉ ngơi và phải hạn chế đi lại. 

Nếu tổn thương ở mức độ vừa và nặng cần phải khám và điều trị kịp thời tại bác sĩ chuyên khoa, vì rất dễ tái phát, ảnh hưởng lớn đến lao động, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống sau này. 

Hiện tại, bạn nên nghỉ ngơi, hạn chế đi lại vài ngày, chườm đá, kê cao chân, có thể dùng paracetamol để giảm đau. Trường hợp đau và sưng vị trí tổn thương ngày càng tăng dần thì nên khám chuyên khoa sớm bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Ngã trật khớp cổ chân phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top