Nên xét nghiệm viêm gan C vào lúc nào?

Nên xét nghiệm viêm gan C vào lúc nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nên xét nghiệm viêm gan C vào lúc nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ có thể cho em biết thời gian nghi bị nhiễm viêm gan C bao lâu thì xét nghiệm cho kết quả chính xác nhất? 
 

Nên xét nghiệm viêm gan C vào lúc nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thời gian ủ bệnh của bệnh nhiễm virus viêm gan C (HCV) là từ 2 đến 12 tuần sau khi bị nhiễm. Do đó, thời gian sớm nhất để tầm soát nhiễm HCV là 2 tuần và thời gian cho kết quả chính xác nhất về việc nhiễm HCV là 12 tuần sau khi tiếp xúc. Làm xét nghiệm định lượng nồng độ virus (HCV RNA) là chính xác nhất.

Viêm gan C là một bệnh nhiễm trùng gan nặng do virus viêm gan C gây ra (HCV), virus này là một trong nhiều loại virus gây viêm gan và thường được coi là một trong những loại nguy hiểm nhất, gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của gan.

Biến chứng do viêm gan C bao gồm xơ gan và ung thư gan, thường phát sinh từ loại bệnh mạn tính. Một số người có thể cần ghép gan. Vì vậy, càng sớm được chẩn đoán, kế hoạch điều trị càng giúp tránh được những mối nguy hiểm này.

Bệnh nào cũng có cách phòng.  Mọi người nên thay đổi lối sống và chế độ ăn uống theo hướng lành mạnh hơn đồng thời tăng cường tập luyện thể dục thể thao để bảo vệ sức khỏe toàn diện.

Không phải ai bị nhiễm bệnh cũng cần điều trị. Nhiều người có hệ miễn dịch tốt nên khả năng tự chống lại nhiễm trùng cao. Thông thường, các bác sĩ chỉ theo dõi chức năng gan bằng các xét nghiệm máu thường xuyên. Những người có hệ thống miễn dịch kém, các bác sĩ sẽ áp dụng một số liệu pháp điều trị nhất định tùy từng tình trạng cụ thể.

Phác đồ điều trị trước đây cần tiêm hàng tuần trong 48 tuần. Cách này có nguy cơ gây tác dụng phụ đáng kể và đôi khi đe dọa tính mạng. Các loại thuốc chống virus mới được phát triển hiện có tỷ lệ chữa khỏi cao hơn và ít tác dụng phụ hơn và thời gian điều trị ngắn hơn. Có nhiều loại thuốc dùng để điều trị , bao gồm interferon và thuốc chống siêu vi.

Viêm gan C được truyền qua máu, vì vậy nó không dễ lây lan như các bệnh truyền nhiễm khác. Tuy có cách điều trị nhưng chắc chắn sẽ gây ra những tác dụng phụ. Tốt nhất là thực hiện các bước để giúp ngăn ngừa bị nhiễm bệnh. Nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với dân số nói chung, bạn nên đi khám sàng lọc thường xuyên. Vì phát hiện sớm thì điều trị dễ dàng, ít tốn kém và tránh được nhiều rủi ro hơn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nên xét nghiệm viêm gan C vào lúc nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top