Nên uống thuốc tẩy giun vào lúc nào cho trẻ?

Nên uống thuốc tẩy giun vào lúc nào cho trẻ? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nên uống thuốc tẩy giun vào lúc nào cho trẻ? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thuốc tẩy giun nên uống vào lúc nào? Trước hay sau bữa ăn? Sau khi uống có cần theo dõi phân của trẻ hay không, thưa bác sĩ?
 

Nên uống thuốc tẩy giun vào lúc nào cho trẻ?

Cho trẻ uống thuốc tẩy giun. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

 

Chào bạn,

Thuốc tẩy giun hiện nay thì uống bất cứ lúc nào, trước hay sau bữa ăn đều được. Tuy nhiên, uống vào buổi tối trước khi ngủ là hiệu quả nhất.


Sau khi uống không cần theo dõi phân của trẻ.

Lưu ý khi uống thuốc tẩy giun:

- Trước khi uống thuốc tẩy giun, cần cho trẻ ăn nhẹ để tránh sau khi uống thuốc trẻ có cảm giác buồn nôn, chán ăn.

 

- Nếu sau khi uống thuốc, có các triệu chứng như: buồn nôn, ngứa, mất ngủ và sau khi tẩy giun trẻ còn mệt mỏi, da xanh xao thì cần đến cơ sở y tế để bác sĩ khám lại.

Thân mến.

Trẻ từ 2 tuổi trở lên mới nên tẩy giun, tuy nhiên trong những trường hợp trẻ bị suy dinh dưỡng chậm lớn do bị nhiễm giun có thể tẩy sớm hơn, 1 tuổi cũng có thể tẩy giun được nhưng phải có sự tư vấn của bác sĩ và chọn loại thuốc thích hợp.

Các loại thuốc tẩy giun cho trẻ thường được bào chế dưới dạng viên nén, thơm, ngọt, có thể nhai, nghiền trước khi uống hay dạng hỗn dịch, tùy theo lứa tuổi của bé để lựa chọn dạng thuốc cho thích hợp. Có thể uống thuốc vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, không cần phải nhịn đói. Tuy nhiên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất. Hiện nay, ở trường mầm non, các bé cũng được cho uống thuốc một lần trong năm, thường vào đầu năm học, các bậc phụ huynh nên lưu ý cho bé uống nhắc lại sau 6 tháng.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nên uống thuốc tẩy giun vào lúc nào cho trẻ? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top