Nên ngừng uống Medrol 16mg khi nào?

Nên ngừng uống Medrol 16mg khi nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Nên ngừng uống Medrol 16mg khi nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, Em bị thận móng ngựa, hiện giờ đang điều trị với thuốc Medrol 16mg với 1/2 viên/ngày. Cho em hỏi bao giờ em có thể ngừng được Medrol ạ?
 

Nên ngừng uống Medrol 16mg khi nào?

Uống thuốc Medrol 16mg. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Thận móng ngựa là bất thường bẩm sinh của thận, trong đó 2 thận dính nhau ở một cực và có hình chữ U giống móng ngựa. Thận móng ngựa thường không gây ra triệu chứng nhưng bởi vì đặc điểm phôi thai và giải phẫu học của bệnh, thận móng ngựa có tỉ lệ cao mắc các bệnh khác hơn thận thông thường. 

Như vậy, việc em phải sử dụng thuốc kháng viêm Medrol hàng ngày không phải vì thận móng ngựa mà là do một bệnh lý khác đi kèm với thận móng ngựa, bác sĩ chưa rõ loại bất thường em gặp phải là gì nên chưa thể tư vấn phải dùng thuốc kéo dài đến bao lâu. 

Em nên tái khám và nhờ bác sĩ điều trị tư vấn trực tiếp cho em nhé!

Thân mến.

Thuốc Medrol là một loại thuốc thuộc nhóm glucocorticoid có tác dụng ngăn ngừa sự giải phóng các chất gây viêm trong cơ thể. Thuốc Medrol được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau gây viêm xương khớp. Ngoài ra thuốc còn có tác dụng trong điều trị các bệnh như: Vảy nến, viêm loét đại tràng, rối loạn dị ứng...

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người hiệu quả dùng thuốc sẽ là khác nhau. Quan trọng nữa là thuốc phải phù hợp với lộ trình điều trị của bác sĩ mới có thể mang lại tác dụng tốt nhất.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng thuốc Medrol, người bệnh cần hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trực tiếp để được tư vấn và hướng dẫn dùng thuốc đúng cách, hiệu quả.

Tác dụng phụ của thuốc Medrol:

Rối loạn nước và chất điện giải gây phù, tăng huyết áp, nhiễm kiềm; Loét dạ dày, tá tràng; Loãng xương. Bạn nên báo bác sĩ hoặc dược sĩ nếu mắc phải bất kỳ tác dụng phụ nào trong suốt thời gian sử dụng thuốc.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Nên ngừng uống Medrol 16mg khi nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top