Một người bị mấy lần quai bị?

Quai bị có thể bị hai lần hay không ạ? Sau khi khỏi bệnh khoảng vài tuần, nếu ăn thấy đau, nổi hạch dưới cổ, có phải triệu chứng bệnh quai bị tái phát không ạ?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Theo lý thuyết thì quai bị chỉ mắc 1 lần, vì khi mắc bệnh cơ thể sinh ra kháng thể vĩnh viễn, chỉ có trường hợp chích ngừa khi còn nhỏ quá, cơ thể chưa đủ miễn dịch thì mới chích lại lần thứ 2, còn ở người lớn chỉ cần 1 lần.

Trường hợp mắc quai bị đã khỏi nhưng mấy tuần sau, không phải đó là quai bị mà có thể nhưng hạch bị viêm nhiễm vẫn còn, có thể do bị những loại vi khuẩn khác tấn công, chúng ta nên nghĩ đến bệnh lý khác nữa chứ không phải quai bị. Những hạch ở cổ sau khi viêm amidan, viêm mủ, viêm họng, viêm xoang, viêm tai giữa hay viêm tuyến mang tai cũng làm sưng to, mà vấn đề là có gây sốt, đau hay không? Thông thường thì quai bị miễn dịch, chỉ bị 1 lần mà thôi.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top