Mới tháo khuyên 2 - 3 ngày nhưng lỗ tai bị bít có bình thường?

Mới tháo khuyên 2 - 3 ngày nhưng lỗ tai bị bít có bình thường? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mới tháo khuyên 2 - 3 ngày nhưng lỗ tai bị bít có bình thường? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Lỗ tai em mới xỏ hơn 1 tháng, bữa trước em gỡ ra 2-3 ngày xong không xỏ khuyên tai vô được phải làm sao ạ.
 

Mới tháo khuyên 2 - 3 ngày nhưng lỗ tai bị bít có bình thường?

Lỗ xỏ khuyên tai. Ảnh minh họa - nguồn: Internet.

 

Chào em,

Thông thường, lỗ xỏ khuyên tai mất từ 6 tháng đến 1 năm mới giữ nguyên được hình dạng mà không bị bít lại khi em không đeo hoa tai. Lỗ khuyên nếu mới tháo khuyên 2-3 ngày thì chưa thể lành hoàn toàn và bít hoàn toàn lỗ ngay được. Em có thể dùng khuyên tai bằng thép không gỉ hoặc bằng vàng, sau khi sát trùng sạch thì có thể thử đeo lại khuyên.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình đeo lại, em có thể xoay nhẹ khuyên tai hoặc bôi thêm một ít thuốc mỡ kháng sinh vào để việc đeo lại khuyên dễ dàng hơn. Nếu không thể đeo lại khuyên theo cách này, em nên đến cơ sở y tế uy tín để được xem xét và xỏ lại khuyên.

Thân mến!

Bí quyết chăm sóc và tránh không bị nhiễm trùng ở lỗ xỏ khuyên tai

Không bao giờ đụng vào lỗ khuyên với bàn tay dơ. Bạn sẽ không bao giờ muốn chạm vào một tay cầm cửa đầy vi khuẩn rồi sau đó lại đụng vào lỗ khuyên tai của mình! Vì bạn không biết được là mình đang làm cho lỗ khuyên đó bị nhiễm khuẩn thế nào đâu.

Thay ga (drap) giường gối thường xuyên. Bạn đã biết được ga mền gối bẩn có hại thế nào cho sức khỏe của chúng ta, và đó cũng là ác mộng đối với các lỗ khuyên tai mới nữa. Bạn cần nhận thức được rằng chỗ bấm khuyên tai đó tương tự như một vết thương vậy, và vết thương càng mới thì càng dễ nhiễm trùng. Vì vậy bạn cần giữ cho mọi thứ xung quanh bạn, nhất là những vật tiếp xúc trực tiếp với vết thương đó càng sạch càng tốt.

Hơn nữa, khi đeo khuyên bạn nên chọn cho mình một đôi hoa tai thật vừa vặn, đừng quá lỏng cũng đừng quá khít. Vì khuyên tai được cho là nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng viêm, sưng, gây mùi ở lỗ bấm khuyên.

Đừng quá lạm dụng hóa chất lau chùi. Mọi người thường nghĩ dùng nước rửa nữa trang là sẽ diệt sạch được mọi vi khuẩn? Nhưng sự thật là hóa chất càng mạng càng dễ làm da của chúng ta bị dị ứng. Chúng ta được khuyên là không nên dùng các hóa chất có chứa alcohol, hydrogen peroxide, hay những chất tẩy rửa mạnh để lau chùi bông tai. Thay vào đó bạn có thể dùng xà phòng và nước ấm là đã hiệu quả diệt khuẩn rồi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mới tháo khuyên 2 - 3 ngày nhưng lỗ tai bị bít có bình thường? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top