Môi sưng cục to tròn, cứng do cắn vào vết nhiệt phải làm sao?

Môi sưng cục to tròn, cứng do cắn vào vết nhiệt phải làm sao? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Môi sưng cục to tròn, cứng do cắn vào vết nhiệt phải làm sao? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Thưa bác sĩ, Cháu có bị nhiệt ở môi cách đây 1 tháng, trong thời gian bị khi ăn cơm cháu có nhỡ cắn vào vết nhiệt đó 2 lần khiến môi bị sưng lên tụ máu, sau có đỡ và bé đi nhưng cháu lại cắn vào lần nữa. Bây giờ là gần 2 tuần môi cháu bị sưng 1 cục to tròn và hơi cứng, như bị tụ máu và không có hiện tượng bé đi. Bác sĩ cho cháu hỏi là bị làm sao ạ?
 

Môi sưng cục to tròn, cứng do cắn vào vết nhiệt phải làm sao?

Môi sưng cục to cứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Trong trường hợp này em cần đến khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt để bác sĩ kiểm tra vết thương ở môi cho em, xem có viêm nhiễm tụ máu hay do sẹo phì đại phát sinh hay không.

Đồng thời bác sĩ cũng kiểm tra vấn đề răng lợi cho em xem răng và khớp cắn có bất thường gì không để tìm lý do tại sao em cứ cắn phạm môi khi ăn, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử trí thích hợp cho em, em nhé.

Thân mến.

Ổ tụ máu là tập hợp máu bên ngoài mạch máu. Nguyên nhân là do thành mạch máu, động mạch, tĩnh mạch hay mao mạch bị tổn thương và máu chảy vào các mô. Ổ tụ máu có thể nhỏ chỉ với một chấm máu hoặc to và gây ra sưng tấy nghiêm trọng.

Các mạch máu trong cơ thể được phục hồi liên tục. Nếu có áp lực lớn trong mạch máu, ví dụ như động mạch chủ, máu sẽ tiếp tục rò rỉ qua thành bị tổn thương và ổ tụ máu sẽ to ra.

Máu thoát ra từ bên trong mạch máu rất dễ kích thích với mô xung quanh và có thể gây ra các triệu chứng viêm bao gồm đau, sưng tấy và đỏ. Các triệu chứng của ổ tụ máu phụ thuộc vào vị trí, kích cỡ của chúng và liệu chúng có gây sưng hoặc phù nề không. Ổ tụ máu có thể xảy ra ở bất cứ đâu trong cơ thể.

Chấn thương là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra ổ máu tụ.

Khi mọi người nghĩ về chấn thương, họ thường nghĩ đến tai nạn xe hơi, ngã, chấn thương đầu, xương gãy và vết thương do đạn.

Chấn thương mô cũng có thể là do hắt hơi mạnh hoặc vặn bất ngờ cánh tay hoặc chân.

Khi một mạch máu bị tổn thương, máu chảy vào mô xung quanh; máu này có xu hướng đông lại hoặc tạo cục máu đông. Lượng máu chảy ra càng lớn thì lượng ổ tụ máu càng lớn.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Môi sưng cục to tròn, cứng do cắn vào vết nhiệt phải làm sao? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top