Mổ ruột thừa bao lâu thì lành?

Mổ ruột thừa bao lâu thì lành? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mổ ruột thừa bao lâu thì lành? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em đã mổ ruột thừa (mổ phanh) được 2 tuần. Cho em hỏi sau bao lâu em có thể đi tập gym lại được ạ? Em cảm ơn bác sĩ.
 

Chào em,

Mổ ruột thừa mà phải dùng phương pháp mổ mỡ bụng chứ không phải mổ nội soi thường gặp trong trường hợp ruột thừa đã vỡ gây viêm phúc mạc ruột thừa nên bác sĩ cần phải rửa ổ bụng, hoặc là đám quánh ruột thừa, áp xe ruột thừa. 

Do đó, mổ ruột thừa bằng phương pháp mổ mở bụng cần thời gian phục hồi sức khỏe lâu hơn so với mổ nội soi cắt ruột thừa chưa vỡ, trung bình là 1 tháng. 

Nếu em đã ăn uống và tiêu tiểu bình thường trở lại, sinh hoạt cơ bản hàng ngày không gặp vấn đề khó khăn hay khó chịu gì thì sau 1 tháng em có thể tập gym trở lại, nhưng cần chú ý tập nhẹ nhàng, vừa sức, tăng dần cường độ và mức độ, vì 1 biến chứng thường gặp sau mổ mở bụng là sự hình thành dây dính trong ổ bụng, nếu vận động mạnh theo kiểu chạy nhảy, nhào lộn có thể gây lồng ruột, tắc ruột do dính.

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mổ ruột thừa bao lâu thì lành? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top