Mổ mắt cận bao tiền? sử dụng phương pháp mổ nào?

Mổ mắt cận bao tiền? sử dụng phương pháp mổ nào? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mổ mắt cận bao tiền? sử dụng phương pháp mổ nào? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Dạ em chào bác sĩ, hiện tại 2 mắt của em cận 4 độ thì nên sử dụng phương pháp mổ nào để hiệu quả và chi phí bao nhiêu ạ? Em cám ơn.
 

Mổ mắt cận bao tiền? sử dụng phương pháp mổ nào?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Hiện tại có các phương pháp mổ cận thị như LASIK, PRK, SMILE,… đều sử dụng tia laser với những ưu và nhược điểm riêng.

LASIK là phương pháp dùng Laser excimer, Femtosecond laser phổ biến và được thực hiện nhiều nhất trong các phẫu thuật khúc xạ, nhiều thứ nhì trong các loại phẫu thuật nhãn khoa. Cụ thể, đây là một loại phẫu thuật khúc xạ mắt trong đó bác sĩ sẽ tạo một phiến giác mạc mỏng sau đó dùng tia laser để điều chỉnh lại giác mạc.

Trong phương pháp PRK, bác sĩ sẽ loại bỏ lớp biểu mô giác mạc sau đó sử dụng tia laser tạo bề mặt phẳng hoặc cong. Mắt sẽ khỏi sau 3-6 tháng. PRK không được ưa chuộng như Lasik bởi vì phương pháp phẫu thuật Lasik dễ chịu và ít để lại sẹo hơn.

Lasek cũng giống như LASIK, chỉ khác một điều Lasek không dùng dao để cắt vạt (vì cắt vạt có thể gây nhiều biến chứng giác mạc). Ưu điểm của kỹ thuật Lasek là có thể mổ được ở mắt bị khô và có giác mạc mỏng (những mắt này không mổ được với kỹ thuật Lasik).

Phương pháp SMILE có độ chính xác rất cao, mang lại cảm giác dễ chịu, nhẹ nhàng cho bệnh nhân, SMILE ít bị khô mắt sau phẫu thuật, không có biến chứng của cắt vạt. Có thể điều trị cận và loạn dưới 10 độ.

Việc lựa chọn phương pháp mổ còn tùy thuộc vào tình trạng mắt của bệnh nhân vì mỗi loại phẫu thuật đều có ưu điểm và hạn chế của nó.

Em nên tới trực tiếp cần đến các phòng khám, bệnh viện uy tín để được khám và tư vấn kĩ lưỡng trước khi quyết định phẫu thuật, tuỳ vào khả năng kinh tế và tình trạng sức khoẻ mắt. Tại TPHCM em có thể tới BV Mắt TPHCM, BV Mắt Sài Gòn… em nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mổ mắt cận bao tiền? sử dụng phương pháp mổ nào? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top