Mẻ xương đầu ngón chân có nguy hiểm?

Mẻ xương đầu ngón chân có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mẻ xương đầu ngón chân có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Cháu bị người say rượu đụng xe vào chân. Đi khám bác sĩ bảo là bị mẻ xương đầu ngón chân thứ ba, và bắt phải xài nẹp hoặc bó bột. Vậy bị mẻ xương như thế bao lâu thì gỡ nẹp ra được ạ, bao lâu thì lành?
 

Mẻ xương đầu ngón chân có nguy hiểm?

Bác sĩ kiểm tra tình trạng ngón chân. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Đa số gãy ngón chân chủ yếu là những vết rạn nứt xương xuất hiện trên bề mặt và không trầm trọng đến mức di lệch hoặc tổn thương mô mềm nhiều. Những trường hợp này, cố định bằng nẹp hoặc bột sẽ giúp xương mau lành hơn, tránh được di lệch khi va chạm. Bạn cần phải hạn chế đi lại, vận động vùng chân gãy trong ít nhất 2-4 tuần. 

Thời gian liền xương thông thường là từ 4 - 6 tuần, nếu người bệnh không có những bệnh mãn tính khác như tiểu đường, phổi,… và được bất động tốt thì sau thời gian này xương sẽ liền tốt. 

Bạn có thể sử dụng thêm các viên bổ sung canxi, kết hợp dinh dưỡng đầy đủ, tái khám đúng lịch hẹn để bảo đảm vết gãy lành tốt bạn nhé!

Thân mến.

Rạn nứt xương thực chất là một dạng của gãy xương, tức là gãy xương kín, không có di lệch (xương chưa bị tách ra khỏi chiều dọc, chiều ngang hoặc chưa bị thòi ra ngoài da). Nứt  xương có thể xảy ra ở bất kỳ xương nào của cơ thể khi có lực tác động mạnh từ bên ngoài vào xương.

Thông thường, khi bị rạn nứt xương có hạn chế vận động, thậm chí mất hoàn toàn vận động chỗ bị nứt xương nếu xương bị nứt nhiều, phức tạp. Trường hợp nứt, rạn xương lớn (như xương đùi, xương chậu, xương sọ não…) hay kết hợp với đa chấn thương, bệnh nhân có thể bị sốc. Tại vị trí xương nứt, rạn tổ chức cơ, gân, dây chằng, da có thể thấy sưng nề, bầm tím, biến dạng...

Sau tai nạn, nếu đau nhức, rất khó chịu vùng xương nào đó, nên nhanh chóng đến bệnh viện ngay không nên chủ quan để đề phòng biến chứng có thể xảy ra. Ở bệnh viện, tùy theo mức độ tổn thương, vị trí của xương, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị thích hợp cho từng trường hợp trên nguyên tắc cố định (bó bột, nẹp…) và bất động kết hợp với giảm đau, chống phù nề và dinh dưỡng tốt để chóng liền xương.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mẻ xương đầu ngón chân có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top