Mẹ bỉm sữa có được dùng thuốc nhỏ mắt V Rohto?

Mẹ bỉm sữa có được dùng thuốc nhỏ mắt V Rohto? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mẹ bỉm sữa có được dùng thuốc nhỏ mắt V Rohto? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, hiện tại mình đang tháng ở cữ và cho con bú, nhưng vì đặc thù của công việc nên mình phải sử dụng máy tính nhiều. Vậy mình có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt V Rohto được không ạ? Mình cảm ơn bác sĩ. 
 

Mẹ bỉm sữa có được dùng thuốc nhỏ mắt V Rohto?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào Dung,

Thuốc nhỏ mắt V Rohto Vitamin thuộc nhóm các loại thuốc nhỏ mắt không cần kê đơn, có tác dụng dưỡng mắt tại chỗ nên em có thể sử dụng trong thời gian cho con bú, nhưng cũng chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. Về lý thuyết, các loại thuốc về mắt khi được sử dụng lâu ngày đều gây ra hiện tượng khô mắt hoặc có những ảnh hưởng nhất định đến mắt.

Ngoài ra, tháng đầu sau sinh (tháng ở cữ), cơ thể em chưa hồi phục nhiều, lại phải ngủ không đủ giấc để cho con bú, việc cố gắng làm việc với máy tính trong thời gian này sẽ làm mắt em dễ mỏi và yếu nhiều sau này, dù em có dùng thuốc gì đi nữa.

Khi nhỏ mắt bằng thuốc nhỏ mắt để rửa mắt, làm dịu mắt hoặc dùng “nước mắt nhân tạo” để chống khô mắt cũng cần lưu ý, nhỏ mắt một thời gian thấy cải thiện thì ngưng, chỉ khi nào triệu chứng mỏi mắt, khô mắt tái phát mới dùng các thuốc này trở lại. Đừng lạm dụng “nước mắt nhân tạo” chỉ vì tưởng lầm đó là thuốc bổ mắt dùng sao cũng được. Khi dùng loại thuốc này vẫn có thể bị tác dụng phụ như kích ứng làm ngứa mắt, nóng rát, xốn mắt, dị ứng gây đỏ mắt, sung huyết kết mạc, viêm bờ mi... Nếu nhỏ thuốc mà bị các rối loạn vừa kể phải ngưng ngay và đi khám.

Việc chăm sóc mắt hàng ngày là rất cần thiết cho mọi người. Nếu làm việc với máy tính, giảm ánh sáng và sự chiếu sáng của màn hình hoặc đeo kính bảo vệ mắt. Cho mắt nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc. Chớp mắt thường xuyên hơn khi đang làm việc để mắt khỏi khô. Đeo kính râm khi ra nắng gay gắt. Đặc biệt cung cấp đầy đủ dưỡng chất qua thực phẩm hàng ngày để nuôi dưỡng cho mắt sáng khỏe từ bên trong. Nên ăn nhiều rau, trái cây tươi là cách tốt nhất bổ sung vitamin và chất khoáng thiên nhiên cần thiết, đặc biệt là các dưỡng chất có tác dụng chống ôxy hóa.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mẹ bỉm sữa có được dùng thuốc nhỏ mắt V Rohto? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top