Mất tiếng do viêm thanh quản cấp có nguy hiểm?

Mất tiếng do viêm thanh quản cấp có nguy hiểm? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mất tiếng do viêm thanh quản cấp có nguy hiểm? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em bị viêm thanh quản cấp, mất tiếng, đã chữa ở Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Tai Mũi Họng nhưng không khỏi, vẫn mất tiếng. Cổ em có rất nhiều đờm vướng, ho cũng không khạc ra được, sau khi ăn xong là ho nhiều và bật ra 1 chút đờm màu vàng rồi thôi. Cho em hỏi đờm để 3 tuần trong cổ vậy có nguy hiểm không ạ? Có nên hút đờm không? Em nghe nói có phương pháp điều trị viêm tại chỗ. Rất mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ . Em xin chân thành cảm ơn.
 

Chào bạn,

Viêm thanh quản cấp hay gặp khi thay đổi thời tiết, triệu chứng gặp từ mũi xuống thanh quản, các cơ địa thuận lợi mắc bệnh bao gồm: hút thuốc, uống rượu, làm việc nơi nhiều bụi, gió lạnh, công việc phải nói nhiều… 

Triệu chứng khàn tiếng thường tiến triển trong 3 - 4 ngày, sau đó sẽ bớt đi, tiếng nói dần hồi phục. Khàn tiếng, mất tiếng kéo dài đến 3 tuần là dấu hiệu rất bất thường, không rõ sau dùng thuốc bạn đã dùng thuốc và tái khám chưa, có được nội soi hay chụp CT scan kiểm tra hay chưa, toa thuốc đang dùng có những loại gì…? 

Hút đàm hay dùng thuốc kháng viêm cũng chỉ là biện pháp nhất thời, không chữa được căn nguyên bệnh lý. Tốt nhất, bạn nên quay lại tái khám bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng để làm thêm xét nghiệm đánh giá và thay đổi toa thuốc bạn nhé!

Thân mến.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mất tiếng do viêm thanh quản cấp có nguy hiểm? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top