Mắt lác có nên đi phẫu thuật không?

Mắt lác có nên đi phẫu thuật không? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Mắt lác có nên đi phẫu thuật không? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Bác sĩ ơi, mắt phải của em bị lác nhẹ ra ngoài. Hiện tại em vẫn nhìn tốt nhưng về thẩm mỹ em rất mặc cảm. Em có nên đi phẫu thuật không ạ?
 

Mắt lác có nên đi phẫu thuật không?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Mắt lác có thể điều chỉnh bằng phẫu thuật chỉnh lác. Tuy nhiên, nếu mắt đang tốt, thị lực không bị ảnh hưởng, không bị song thị, đừng ảnh hưởng hay đừng đe dọa đến chức năng thị giác thì coi như tạm ổn, nên hạn chế đụng chạm dao kéo. 

Ngoài ra, nếu có vấn đề về tật khúc xạ bạn nên khám mắt để điều chỉnh có thể giảm phần nào tình trạng lác mắt bạn nhé!

Thân mến.

Lác mắt là tình trạng hai mắt nhìn theo hai hướng khác nhau, không thể nhìn thẳng được. Bệnh nhân bị lác mắt là khi một mắt có thể nhìn về phía trước, mắt kia có thể nhìn vào trong, ra ngoài, nhìn lên hoặc nhìn xuống dưới.

Tác hại nghiêm trọng nếu lác xảy ra ở trẻ em đang trong giai đoạn phát triển thị giác, có thể gây mất thị lực ở mắt lác (hay còn gọi là nhược thị). Mất khả năng nhận thức chiều sâu (thị giác 2 mắt) - khả năng canh khoảng cách kém giữa 2 vật; dễ bước hụt chân cầu thang.

Giảm thị trường quan sát ở một mắt. Một số nghề nghiệp sau này đòi hỏi thị giác hai mắt tốt (lắp ráp máy móc, dùng kính hiển vi, vận động viên thể thao…). Vì vậy nên đưa trẻ đi khám ở cơ sở có chuyên khoa lác ngay khi phát hiện trẻ có lác.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Mắt lác có nên đi phẫu thuật không? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top