Mắt bị đau, sưng, đỏ là bệnh gì?

Mắt em bị đau, sưng, đỏ đã được 1 tuần. Vậy có phải em bị đau mắt đỏ không ạ? Bệnh này có cần phải đến bác sĩ tiêm, cho thuốc uống không, hay chỉ cần nhỏ thuốc là được?
 

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Dấu hiệu mô tả có thể là viêm kết mạc, thường do nhiễm virus hoặc vi trùng. 

Nếu sưng viêm kéo dài có thể là bội nhiễm vi trùng, em nên tới bệnh viện có chuyên khoa Mắt để khám và nhận thuốc nhỏ mắt điều trị càng sớm càng tốt, để tránh tổn thương viêm nhiễm lan rộng có thể gây ra các biến chứng nặng nề hơn và gây giảm thị lực em nhé!

Thân mến.

Viêm kết mạc hay còn gọi là bệnh đau mắt đỏ, là tình trạng viêm lớp màng trong suốt ở bề mặt nhãn cầu (lòng trắng), kết mạc mi. Bệnh rất thường gặp (cấp tính chiếm tần suất mắc cao hơn mạn tính), điều trị dễ dàng và có thể tránh được.

Bệnh có thể gặp ở tất cả mọi giới, mọi lứa tuổi: trẻ em, người trưởng thành, người già. Viêm kết mạc dễ lây lan và có thể lan rộng thành dịch vào mùa xuân-hè.

Việc điều trị viêm kêt tùy vào tác nhân gây viêm:

- Viêm kết mạc do virus: bệnh thường tự giới hạn trong vài ngày mà không cần điều trị. Bệnh nhân có thể chườm lạnh, rửa mắt bằng nước lạnh và sạch để giảm bớt triệu chứng khó chịu. Có thể nhỏ nước mắt nhân tạo kèm theo cộng với khàng sinh phòng bội nhiễm.

- Viêm kết mạc do vi khuẩn: sử dụng kháng sinh hổ rộng nhỏ và/ hoặc mỡ tra mắt theo toa của bác sĩ

- Viêm kết mạc do dị ứng: tránh tiếp xúc tác nhân gây dị ứng, sử dụng kháng viêm - kháng dị ứng, ổn định dưỡng bào nhỏ tại chỗ hay đường uống theo chỉ định của bác sĩ. Nhỏ nước mắt nhân tạo rửa trôi và làm dễ chịu cảm giác ngứa.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top