Lympho T ngoại biên ở mông đùi là gì?

Lympho T ngoại biên ở mông đùi là gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Lympho T ngoại biên ở mông đùi là gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Em năm nay 26 tuổi, bị lympho T ngoại biên ở mông đùi bên phải có nguy hiểm không ạ? Cách điều trị như thế nào là phù hợp? Xin cảm ơn.
 

Lympho T ngoại biên ở mông đùi là gì?

U lympho tế bào T. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

 

Chào bạn,

Lymphoma tế bào T ngoại biên là một dạng ung thư hạch bạch huyết tiến triển, thuốc nhóm ung thư hạch non-Hodgkin. Các ung thư này xuất phát từ mô lympho ngoài tuỷ xương như lách, ruột, da… thường gặp ở người châu Á và vùng Caribbean. Tiên lượng và mức độ tiến triển còn tuỳ thuộc vào từng subtype.

Thông thường các loại lymphoma tiến triển chậm thường có tiên lượng tốt hơn loại tiến triển nhanh, ngoài ra còn phụ thuộc vào giai đoạn sớm hoặc muộn của bệnh cũng như việc áp dụng các biện pháp điều trị có tích cực và đúng phương pháp hay không. 

Nếu ung thư chưa xâm lấn tuỷ xương cũng được xem là dấu hiệu tiên lượng tốt. Sau hoá trị, nếu không đáp ứng hoàn toàn có thể xem xét ghép tế bào gốc bạn nhé!

Thân mến.

U lympho là ung thư bắt đầu trong các tế bào lympho, một loại tế bào máu trắng của hệ miễn dịch. U lympho là loại ung thư máu phổ biến nhất. Bệnh bao gồm cả ung thư hạch Hodgkin và u lympho không Hodgkin, tùy thuộc vào loại tế bào lympho cụ thể liên quan.

Ung thư hạch không Hodgkin có thể được chia thành hai nhóm: u lympho tế bào B và u lympho tế bào T. U lympho tế bào T có nhiều dạng. Điều trị và triển vọng chung phụ thuộc vào loại và mức độ tiến triển của bệnh khi chẩn đoán.

Một loại u lympho tế bào T là u lympho tế bào T ở da. U lympho tế bào T ở da chủ yếu ảnh hưởng đến da, nhưng cũng có thể liên quan đến các hạch bạch huyết, máu và các cơ quan nội tạng.

Kế hoạch điều trị sẽ tùy thuộc vào loại u lympho tế bào T và mức độ tiến triển của nó. Đôi khi, nhiều liệu pháp được kết hợp trong điều trị.

- Các phương pháp điều trị da: Một số thuốc mỡ, kem và gel có thể bôi trực tiếp lên da để kiểm soát các triệu chứng và thậm chí tiêu diệt các tế bào ung thư. 
 

- Các phương pháp điều trị toàn thân: Các loại thuốc trị u lympho tế bào T bao gồm thuốc viên, thuốc tiêm và thuốc tiêm tĩnh mạch. Các liệu pháp nhắm mục tiêu và các loại thuốc hóa trị thường được kết hợp để cho hiệu quả tối đa.
 

- Quang trị liệu: Ánh sáng UVA và UVB có thể tiêu diệt tế bào ung thư trên da. Liệu pháp ánh sáng thường được sử dụng nhiều lần trong tuần bằng các loại đèn đặc biệt. Điều trị bằng ánh sáng UVA được kết hợp với các loại thuốc psoralens. Ánh sáng UVA kích hoạt psoralens để tiêu diệt tế bào ung thư.
 

- Xạ trị: Xạ trị sử dụng các hạt phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chùm tia được chiếu vào da bị ảnh hưởng nên không gây tác động đến các cơ quan nội tạng. Bức xạ có thể gây kích ứng da tạm thời và mệt mỏi.
 

- Quang lọc máu ngoài cơ thể: Trong hai ngày làm thủ thuật này, máu được đưa ra ngoài và điều trị bằng ánh sáng tia cực tím và các loại thuốc kích hoạt khi tiếp xúc với ánh sáng, giết chết các tế bào ung thư. Sau khi máu được điều trị, nó sẽ được đưa trở lại cơ thể.
 

- Ghép tế bào gốc: Ghép tế bào gốc là khi tủy xương bệnh được thay thế bằng tủy từ một người hiến tặng khỏe mạnh. Trước khi phẫu thuật, bạn cần dùng hóa trị để ức chế tủy xương ung thư.

Mỗi phương pháp đều có các tác dụng phụ khác nhau, bạn nên cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi điều trị.
 

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Lympho T ngoại biên ở mông đùi là gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top