Lưu ý uống thuốc bổ trước khi mang thai?

Lưu ý uống thuốc bổ trước khi mang thai? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Lưu ý uống thuốc bổ trước khi mang thai? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Các loại thuốc bổ nên uống trước khi mang thai gồm thuốc gì, liều lượng thế nào ạ? Những thuốc này chị em có thể tự mua uống không hay phải theo toa, thưa bác sĩ?
 

Lưu ý uống thuốc bổ trước khi mang thai?

Uống thuốc bổ trước khi mang thai. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.

Chào bạn Trần Ngọc Thảo,

Một loại thuốc bổ ít có hại mà rất cần thiết cho thai là thuốc chứa acid folic, có hàm lượng ít nhất là 400microgram. Chị em cần uống 1 viên acid folic (400-800microgram) trước khi có thai 2-3 tháng và kéo dài cho đến khi thai được 12 tuần thì có thể phòng ngừa được dị tật ống thần kinh cho thai. Thuốc  đa số là thực phẩm chức năng không cần kê toa, như: Prenatal, Obimin, Mamanatal, Ferfolic...

Chỉ khi nào thiếu máu thiếu sắt thì chị em mới cần bổ sung thuốc sắt, không cần bổ sung thường quy. Tức là nếu công thức máu bình thường thì không cần bổ sung sắt.

Lưu ý sử dụng thuốc bổ trong 3 tháng đầu mang thai

Thuốc bổ có nghĩa là giúp cơ thể bồi bổ sức khỏe tuy nhiên không phải cứ uống thuốc bổ là tốt. Quan trọng là sử dụng thuốc phải đúng liều lượng, thời điểm vì mỗi gian đoạn của thai kì sẽ cần một loại thuốc với hàm lượng khác nhau. Việc uống thuốc bổ trong khi mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu thai nghén cần có sự chỉ định chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa.

Ngoài ra, thai phụ cần tuân thủ lịch khám thai định kỳ để bác sĩ kịp thời phát hiện những vấn đề bất thường, điều chỉnh liều lượng thuốc đã kê hoặc có biện pháp xử lý cần thiết. Bên cạnh đó, nếu có thể chị em bổ sung dưỡng chất thông qua chế độ ăn hàng ngày thay vì sử dụng thuốc.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Lưu ý uống thuốc bổ trước khi mang thai? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top