Lưỡi bị vàng là bệnh gì?

Lưỡi bị vàng là bệnh gì? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Lưỡi bị vàng là bệnh gì? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Chào bác sĩ, sáng nay tôi thấy trên lưỡi mình có dấu hiệu bị vàng như hình. Trước đó không xuất hiện. Cũng 1 tháng trước được chuẩn đoán men gan cao, siêu âm gan nhiễm mỡ và cao huyết áp, vẫn đang uống thuốc điều trị là Amlor 5mg và Essentiale. Thời gian gần đây chứng trào ngược dạ dày xuất hiện lại nhưng mức độ nhẹ, và được kê thuốc NexIUM Mups, Gavison và Elthon, chỉ mới uống 1 cữ thuốc buổi sáng là phát hiện đốm vàng trên lưỡi, ngày hôm trước thì không thấy. Xin hỏi mảng vàng trên lưỡi là gì. Xin cảm ơn bác sĩ.
 

Lưỡi bị vàng là bệnh gì?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Dấu hiệu màu vàng này trên lưỡi không phải do lưỡi chuyển màu mà chỉ là do màu sắc của lớp rêu lưỡi bị thay đổi do nhuộm màu thức ăn, không có gì nguy hiểm, bạn không nên quá lo lắng. Chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, chà lưỡi nhẹ bằng bàn chải mềm thì lưỡi sẽ trở về bình thường. 

Tình trạng này thường gặp hơn ở những bệnh nhân mắc trào ngược dạ dày thực quản, bạn nên tuân thủ điều trị được kê toa và tích cực điều chỉnh lối sống theo hướng dẫn của bác sĩ để bệnh mau khỏi bạn nhé!

Xem rêu lưỡi gồm hai phương diện: Xem màu rêu và xem hình rêu. Rêu lưỡi của người bình thường là trắng mỏng và trong sạch, độ ướt khô vừa phải, không dầy không nhớt, không trơn không khô.

Trên lưỡi thường có một tầng rêu vàng dầy, quá nửa là viêm dạ dày thế nông, cũng có thể là loét dạ dày tái phát. Độ nông sâu của màu vàng làm chứng cứ nặng nhẹ của chứng viêm. Vị nhiệt thương tân … hay hiện màu vàng ở lưỡi.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Lưỡi bị vàng là bệnh gì? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top