Lựa chọn đai địu cho bé cần lưu ý gì để không ảnh hưởng xấu tới bé?

Lựa chọn đai địu cho bé cần lưu ý gì để không ảnh hưởng xấu tới bé? là vấn đề được nhiều người inbox về cho mình trong thời gian gần đây, tuy nhiên lại có quá nhiều thông tin liên quan trên mạng nên phần nào khiến người đọc trở nên khó khăn hơn. Tại đây, mình sẽ tổng hợp tự động lại từ các trang thông tin uy tín với mục đích là xây dựng 1 bài viết về Lựa chọn đai địu cho bé cần lưu ý gì để không ảnh hưởng xấu tới bé? có ích cho người đọc. Bạn đọc lưu ý rằng, những thông tin tổng hợp dưới đây không được tự ý áp dụng dưới bất kỳ hình thức nào, nếu bạn bị bệnh hãy tới thăm khám tại bệnh viện uy tín, nơi có những bác sĩ chuyên môn.

Có nhiều bà mẹ lo lắng là dùng đai địu không biết có ảnh hưởng gì đến xương khớp của bé không? Bác sĩ có ý kiến thế nào ạ? Khi lựa chọn đai địu, cha mẹ cần chú ý điều gì, thưa bác sĩ?
 

Lựa chọn đai địu cho bé cần lưu ý gì để không ảnh hưởng xấu tới bé?

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Do trong bào thai, cột sống của trẻ đã uốn cong nên chỉ trong tư thế tập ngồi, tập đứng, tập đi thì cột sống mới dần cứng và thẳng lên. Còn những trẻ ở lứa tuổi nhũ nhi, vài tháng tuổi thì không sợ cột sống cổ của trẻ cong khi lớn lên. Đai địu có lợi ích giúp cho trẻ tiếp xúc gần với cha mẹ, trẻ sẽ cảm thấy yên tâm hơn, đồng thời cha mẹ vừa có thể tự do làm việc mà vừa giữ con.

Tuy nhiên cần chú ý những điểm có thể làm hại cho trẻ. Đai địu phải vừa vặn, không quá rộng, nếu quá rộng em bé sẽ bị lọt thỏm vào trong đai địu, khi đó trẻ dễ bị ngạt, cằm của trẻ sẽ gập sát xuống ngực nên dễ bị hạn chế đường thở dẫn đến trẻ tử vong do ngạt. Nếu dùng đai địu quá chật sẽ bó chặt em bé, làm cho bé áp sát vào phần ngực hoặc lưng của cha mẹ, khi đó trẻ không cử động được, phần mũi miệng sẽ áp vào ngực cha mẹ làm ngạt đường thở ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Vậy như thế nào thì đai địu vừa với trẻ? Đó là khi phần đầu, tay chân của trẻ có thể để ra ngoài và cử động thoải mái.

Một vấn đề cần lưu ý là phần đáy của đai, phải nâng đỡ toàn bộ vùng dưới của bé, rìa của đai có thể ra tới mặt sau đầu gối của bé để hai chân của bé đặt thành chữ M, giống như tư thế ngồi xổm. Với tư thế này có thể nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của hai chân, tránh áp lực dồn lên khớp háng. Nếu như đáy quá nhỏ, chỉ giữ được ở phần thân, hai chân bé thõng xuống, toàn bộ trọng lượng của chân sẽ gây áp lực và gây loạn sản khớp háng, nếu chật hơn nữa có thể gây trật khớp háng.

Ở trẻ, chức năng của háng không vận động nên dù có loạn sản hay trật khớp háng, trẻ cũng không có triệu chứng, tức là chỉ biểu hiện về sau, khi trẻ tập đi hay tập đứng mới phát hiện ra, lúc đó đã muộn.

Tóm lại khi chọn đai địu cho bé, cha mẹ nên chọn kích thước vừa vặn, đáy phải giữ được phần đùi sau tới khớp gối của bé. Đồng thời trước khi sử dụng cần đảm bảo dây đai chắc chắn, an toàn, tránh trường hợp bé rơi ngã. Khi địu bé, cha mẹ có thể cúi xuống hôn bé (tránh hôn môi, chỉ được hôn vào má hoặc trán trẻ) và có thể nhìn thấy bé rõ hơn.

Những thông tin trên đã giúp bạn phần nào trong vấn đề Lựa chọn đai địu cho bé cần lưu ý gì để không ảnh hưởng xấu tới bé? chưa? Nếu vẫn chưa thì hãy để lại comment bên dưới nhé, mình sẽ phản hồi lại ngay.

Sức khỏe là vốn quý, hãy phòng bệnh hơn chưa bệnh. Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức.


Giới thiệu về tôi

An Khang

Chào mừng bạn đã đến với website của tôi. Blog là một trang cá nhân được tổng hợp các tin tức trên mạng bằng công cụ tự động. Tất cả thông tin chỉ mang tinh chất tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng dưới mọi hình thức nào. Nếu bạn có góp ý gì về bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua phần Liên Hệ hoặc để lại comment bên dưới.Scroll to Top